Skeleton Pure Water - Vẻ đẹp đến từ những chi tiết nhỏ bé nhất!

04:32 20/05/2019
lbwm Skeleton Pure Water - Vẻ đẹp đến từ những chi tiết nhỏ bé nhất!

Một bộ máy đồng hồ cơ học quả thật là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, đó có thể được ví như bản giao hưởng của những bánh xe, bánh răng được kết hợp hoàn hảo với nhau. Hơn ai hết, những người thợ đồng hồ là những người hiểu rõ nhất vẻ đẹp của những bộ phận cơ khí nhỏ bé này và Armin Strom đã tôn vinh vẻ đẹp này bằng bộ sưu tập Skeleton Pure – những chiếc đồng hồ có thể phô bày hết hoạt động của bộ máy ra cho người dùng có thể chiêm ngưỡng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chiếc đồng hồ Armin Strom Skeleton Pure Water – một trong bốn chiếc đồng hồ của bộ sưu tập này nhé.

Armin Strom chủ yếu tập trung vào việc sản xuất những chiếc đồng hồ skeleton (đồng hồ cơ lộ máy), sử dụng những bộ máy được chăm chút cực kỳ tỉ mỉ. Bộ sưu tập Skeleton Pure được lấy ý tưởng từ bốn nguyên tố: đất, nước, lửa và không khí – cũng như bạn có thể đoán được, mỗi nguyên tố sẽ tương ứng với một màu riêng biệt và mỗi chiếc đồng hồ sẽ có màu chủ đạo tương ứng.

Mỗi chiếc đồng hồ nguyên tố sẽ có sự thay đổi nhất định trong các hợp kim sử dụng để cho ra màu sắc tương ứng, chiếc Water được làm bằng thép còn chiếc Fire được làm bằng vàng đỏ 18k; cùng với đó là dây đeo cũng có màu sắc khác nhau nhưng nói chung thì 4 chiếc đồng hồ này đều là những tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Quay trở lại chiếc Water, điều đầu tiên bạn có thể dễ dàng nhận ra đó là chiếc đồng hồ này không có mặt đồng hồ, chỉ có một vòng tròn làm từ sapphire với các vạch giờ được đính lên đó. Điều này giúp cho vẻ đẹp của bộ máy có thể được phô bày hoàn toàn cho người dùng chiêm ngưỡng. Có thể việc xem giờ trở nên khó khăn hơn một chút, nhưng bạn sẽ nhận được một thứ còn đáng giá hơn thế rất nhiều.

Điểm đáng chú ý nhất ở mặt trước đồng hồ là hai trống (barrel) đã được loại bỏ vỏ ngoài để lộ ra dây cót bên trong. Mặc dù chiếc đồng hồ này có tính năng Power Reserve Indicator (hay còn gọi dân dã là kim xăng) nhưng thật ra tính năng này khá thừa thãi vì bạn có thể nhìn rõ dây cót khi nhìn vào đồng hồ. Việc lên dây cót cho đồng hồ cũng trở nên thú vị hơn rất nhiều: mỗi khi lên dây cót, bạn có thể nhìn thấy bánh răng quay và dây cót bị nén dần lại. Mặc dù thao tác này được sử dụng trên mọi chiếc đồng hồ nhưng nó sẽ đem lại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi được nhìn rõ trên một chiếc đồng hồ với bộ máy được đánh bóng một cách hoàn hảo.

Khung của bộ máy (mainplate) được mạ PVD màu xanh biển – tương ứng với tên của chiếc đồng hồ. Chắc chắn những nhà thiết kế đã phải mất rất nhiều giờ làm việc để có thể đưa ra một độ cân xứng hoàn hảo, giúp người dùng có thể nhìn thấy mọi hoạt động của chiếc đồng hồ. Ngay cả việc chỉnh giờ nay cũng trở nên thú vị vì bạn có thể thấy từng bánh răng chuyển động mỗi khi bạn xoay núm vặn.

Bánh xe cân bằng (balance wheel) di chuyển với tần suất 18,000 nhịp/giờ, cao hơn so với những chiếc đồng hồ đeo tay khác. Để thiết kế đồng hồ đeo tay, bạn sẽ luôn bị gò bó bởi kích cỡ quá nhỏ của khung đồng hồ. Để có thể đặt 2 trống vào bộ máy, bánh xe cân bằng phải thiết kế nhỏ đi, nhưng bánh xe cân bằng nhỏ sẽ không có độ ổn định tốt bằng bánh xe to. Vì vậy việc tăng tần suất di chuyển của bánh xe cân bằng trên lý thuyết sẽ làm cho đồng hồ chạy chính xác hơn.

Với kích thước 43mm, chiếc đồng hồ Skeleton Pure Watch tương đối lớn, trên quan điểm kỹ thuật thì đây là một việc tốt vì nếu kích thước quá nhỏ thì khung đồng hồ sẽ không chịu lực tốt do vật liệu bị giới hạn. Trên quan điểm thẩm mĩ, chiếc đồng hồ lớn như vậy sẽ rất dễ thu hút sự chú ý của những người khác – và tin tôi đi, với chiếc đồng hồ như thế này, bạn sẽ không chỉ đơn giản liếc qua xem giờ thôi đâu, bạn sẽ còn phải mất một thời gian trầm trồ chiêm ngưỡng bộ máy hoạt động nữa đấy.

Skeleton là gì? Khám phá đồng hồ Skeleton Skeleton Pure Water - Vẻ đẹp đến từ những chi tiết nhỏ bé nhất!
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888