Ý nghĩa kí hiệu Stainless Steel Back trên đồng hồ

07:41 05/05/2019
lbwm Ý nghĩa kí hiệu Stainless Steel Back trên đồng hồ

Khi sở hữu một chiếc đồng hồ chúng ta thường hay xem xét và quan sát đồng hồ một cách cẩn. Chúng ta thường bắt gặp ký hiệu Stainless Steel Back ở mặt đáy của đồng hồ. Nhiều khách hàng thắc mắc không hiểu đồng hồ Stainless Steel Back có ý nghĩa gì, tại sao lại có chữ Stainless Steel Back xuất hiện trong mặt sau đồng hồ họ.

Trong bài viết này, LONGBACH sẽ giải thích rõ ràng ý nghĩa của Stainless Steel Back là gì? Đồng hồ Stainless Steel Back có tốt không.

Stainless Steel Back là một câu tiếng Anh, với Stainless nghĩa là không gỉ, “Steel” là thép, “Back” là mặt sau.

Đồng hồ Stainless steel back, hoặc gọi cụ thể hơn là Đồng hồ Stainless Steel Caseback, là đồng hồ có vỏ mặt sau làm bằng thép không gỉ.

Sở dĩ các nhà sản xuất khắc chữ Stainless Steel Back ở mặt sau đồng hồ là do hai yếu tố sau:

- Phân biêt giữa dòng đồng hồ chỉ có vỏ đáy bằng thép và dòng đồng hồ vỏ thép nguyên khối:

Chữ Stainless Steel Back ở mặt sau đồng hồ dùng để thể hiện đây là kiểu đồng hồ chỉ có mặt sau đáy vỏ là được làm từ thép không gỉ, còn phần niềng vỏ đồnghồ bên trên có thể được làm từ chất liệu khác như gỗ, đồng, nhựa Silicon, ...

Những loại đồng hồ được làm từ thép nguyên khối từ phần đáy lên đến vỏ trước sẽ được khắc bằng các chữ như “All stainless steel”, “Stainless Steel Case”,”Stainless Steel”…  Những mẫu đồng hồ vỏ thép nguyên khối thường sẽ có khối lượng khá nặng do chúng được đúc “đặc ruột”.

- Thép không gỉ là vật liệu tiêu chuẩn cho mặt đáy đồng hồ:

Phần đáy vỏ là bộ phận tiếp xúc da tay người dùng thường xuyên nhất. Vì thế vật liệu cho đáy vỏ phải bền, cứng cáp, không bị mồ hôi tay hay nước, hoá chất từ vật dụng sinh hoạt hằng ngày ăn mòn được.

Với đặc tính cứng chắc, chống ăn mòn tốt, chống oxi hoá tốt, không nhiễm từ; thép không gỉ, cùng loại kính sapphire tổng hợp dùng trong các mẫu đồng hồ lộ máy ở mặt đáy, là loại vật liệu an toàn cho da người dùng, được sử dụng làm đáy vỏ trong hầu hết các sản phẩm đồng hồ chính hãng.

Không những thế, thép không gỉ là loại vật liệu có chi phí sản xuất “rẻ nhất” trong các vật liệu cao cấp, giúp các nhà sản xuất đồng hồ giảm giá thành sản phẩm xuống mức phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng.

Độ bền cao, chất lượng tốt, giá thành rẻ, thép không gỉ là loại vật liệu thân thiện với người dùng, đã được các nhà sản xuất đồng hồ ứng dụng cho sản phẩm đồng hồ đeo tay ngay từ những năm 1930.

Cũng có một số hãng khác sử dụng sáng tạo các vật liệu khác, như nhôm, đồng, bạc, vàng… cho vỏ đáy đồng hồ, nhưng suy cho cùng, thép không gỉ vẫn là vật liệu thông dụng nhất và tốt nhất cho vỏ đáy đồng hồ.

Đồng hồ Stainless Steel Back có tốt hơn đồng hồ Stainless Steel Case không tuỳ thuộc vào chất lượng của chất liệu dùng cho phần vỏ trên của đồng hồ.

Có rất nhiều vật liệu được xem là tốt hơn hoặc cao cấp hơn thép không gỉ và thường được sử dụng cho phần vỏ trên như Vàng, Titanium, Ceramic, Platinum, Zirconium,…, là những vật liệu có những đặc tính như chống trầy xước, chống ăn mòn cao hơn, nhẹ hơn, có giá trị cao cấp hơn so với thép không gỉ.

Vỏ thép Stainless Steel Back thường là làm đặc ruột, rất cứng cáp và khá nặng. Bạn đặc biệt có thể dễ dàng cảm nhận được sức nặng của những mẫu đồng hồ thép trong phân khúc tầm trung khi đeo trên tay.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888