Tìm hiểu và hướng dẫn sử dụng đồng hồ Tissot 6 Kim

07:13 22/04/2019
lbwm Tìm hiểu và hướng dẫn sử dụng đồng hồ Tissot 6 Kim

Tissot – cho đến nay là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và đẳng cấp trên thế giới. Đồng hồ đeo tay Tissot dường như từ lâu đã trở thành “ người bạn đồng hành” không thể thiếu với tất cả người tiêu dùng. Nó không chỉ đơn thuần là trang sức, phụ kiện nữa mà còn là vật tri kỉ níu kéo giữa hiện tại và quá khứ, đưa bạn đến những con đường mang tầm vóc khẳng định giá trị và phong cách cá nhân. Tissot luôn biết cách tạo ra cho mình những sản phẩm đốn tim người dùng với những thiết kế của mình và những chiếc đồng hồ Tissot 6 kim là một trong số đó. Đồng hồ Tissot 6 kim có một sức hấp dẫn khó thể chối từ với những nét khỏe khoắn và cá tính toát lên từ từng góc cạnh của đồng hồ là điều chúng ta luôn tìm kiếm. Để hiểu hết về chiếc Đồng hồ Tissot 6 kim và sử dụng nó một các thành thục là điều mà những người sở hữu mong muốn. Bài viết giới đây sẽ giúp các bạn.

Đồng hồ Tissot 1853 6 kim thuộc dòng đồng hồ thể thao có Chronograph hoặc Lịch với kích thước (size) mặt khá to: đường kính 42 – 45mm, độ dày 12.9 – 15.8mm. Tuy khá to nhưng tuyệt nhiên lại không gây cảm giác thô tay, khó nhìn mà lại vô cùng thoải mái, dễ chịu không bị lỗi thời bởi dây đeo đa dạng. Tương ứng với 6 kim, đồng hồ có 1 mặt chính, 3 mặt phụ và 6 chức năng.

Tùy vào từng mẫu ta có những cách chỉnh Đồng hồ Tissot 1853 6 kim khác nhau. 

Đồng hồ 6 kim Chronograph: ở mẫu này sẽ có thêm 3 màn hình hiển thị nằm ở các vị trí khác nhau và thiết kế sáng tạo tùy theo mỗi sản phẩm. Mỗi mặt phụ thực hiện nhiệm vụ chức năng riêng theo lần lượt:

- Đồng hồ hiển thị 24h: Thiết kế độc đáo theo từng phong cách riêng nhằm mục đích xác định chính xác thời gian trong ngày (24 tiếng) thuận lợi.

- Đồng hồ hiển thị 60 giây: mặt phụ này luôn hoạt động riêng biệt so với kim giây dài, dùng để chỉ thời gian trôi qua từng giây của thời gian hiện tại.

- Đồng hồ hiển thị 60 phút: Bắt đầu với kim giây dài của đồng hồ dùng để bấm giờ thể thao, mỗi giây sẽ nhảy 1 nấc trên mặt số và 1 số đồng hồ có mức độ chính xác đến ⅕ giây. Có nghĩa là kim giây trung tâm chỉ chuyển dịch ⅕ ( 1 nửa) so với 1/1 giây thông thường.

- Khi kim giây dài chạy hết 1 vòng 60s thì một trong hai mặt số phụ lần lượt nhảy 1 nấc để đếm phút. Cuối cùng, khi bấm dừng thì số thời gian được đo thể hiện trên mặt số phụ chỉ phút và vị trí dừng của kim giây dài.

Đối với dòng đồng hồ Tissot 6 kim Chronograph sẽ có 3 núm vặn bên hông gồm: núm chỉnh giờ ở chính giữa, hai bên là hai nút bấm thực hiện chức năng đếm ngược. Kim dài nhất trong 3 kim không phải kim giây. Đó chính là kim bấm giờ. Điều bạn nên biết rằng kim bấm giờ này sẽ có động thái đặc biệt đứng yên khi đồng hồ vẫn đang hoạt động bình thường. Nút “Start” thực hiện nhiệm vụ bấm giờ cho đồng hồ, thường được lắp đặt ở phía nửa dưới, gần vị trí mốc 6h. Nút “”Reset”” phía trên thực hiện chức năng khởi động lại bộ máy, đưa kim bấm giờ về vị trí ban đầu để bắt đầu quy trình tính giờ mới tiếp theo.

Để thực hiện chức năng bấm giờ Chronograph chúng ta làm như sau:

Bước 1: Nhấn giữ nút Start, kim sẵn sàng “ chạy đua” thời gian cần được “”cân đo đong đếm””

Bước 2: Đến lúc hết quãng thời gian bạn cần tính, nhấn nút “”Start”” lại một lần nữa. Lúc này, nút “”Start”” biến đổi thành nhiệm vụ “”Pause”” – dừng kim bấm giờ.

Bước 3: Bạn chỉ cần đọc khoảng thời gian mà đồng hồ đã tính sẵn thông qua mặt số phụ. Số giây hiển thị chính là vị trí mà kim bấm giờ đang dừng ( Bên trên chúng tôi đã ghi rõ hiển thị chức năng mặt phụ)

Bước 4: Cuối cùng, nhấn lại nút “Reset” đưa kim về lại vị trí ban đầu, sẵn sàng cho cuộc tính giờ mới.

Một số lưu ý đối với đồng hồ Tissot 6 kim Chronograph:

- Sử dụng chức năng bấm giờ Chronograph thường xuyên sẽ khiến tuổi thọ pin giảm 1/2, do hoạt động cần nhiều năng lượng hơn so với thông thường

- Sử dụng kim giây trung tâm liên tục, cũng sẽ làm giảm năng lượng pin. Đồng thời, kim giây hoạt động nhiều sẽ không quay về vị trí 12h như mặc định ban đầu. Để đảm bảo bộ máy đồng hồ được sử dụng bền lâu, mỗi khi muốn tính vòng bấm giờ mới, bạn nhớ phải bấm Reset để kim giây quay về vị trí ban đầu.

Đồng hồ Tissot 6 kim Lịch: Dòng đồng hồ này cũng có 6 kim với 3 mặt hiển thị như Chronograph, tương tự 6 kim: giờ, phút, giây, lịch ngày, lịch thứ, đồng hồ 24 giờ. Dòng đồng hồ 6 kim Lịch thì việc chỉnh đồng hồ dễ dàng hơn so với Chronograph.

Để chỉnh giờ Tissot 1853 6 kim Lịch chúng ta có thể làm theo 2 cách:

 

Cài đặt lịch ngày chung với lịch thứ

- Ở vị trí núm giữa, bạn rút núm điều chỉnh ra nấc 1 (có 2 nấc). Lưu ý là thời gian chỉnh giờ lý tưởng nhất là từ 8-11h để tránh ảnh hưởng tới kết quả điều chỉnh.

- Xoay ngược hoặc cùng chiều kim đồng hồ Tissot để điều chỉnh lịch ngày và lịch thứ. Bạn có thể xoay đến khi nào được canh chỉnh chính xác.

- Nếu đã tiến hành xoay tới mức bạn mong muốn thì ấn nút về nấc 0 để khóa lại. Như vậy là bạn đã thiết lập được lịch ngày và lịch thứ.

Cài đặt lịch thứ, giờ, phút

- Ở vị trí núm giữa, bạn rút núm điều chỉnh ở mức 2. Điều chỉnh lịch ngày lùi lại 1 ngày so với ngày thực tế (với đồng hồ nam Tissot 6 kim thì có thể bị nhảy ngày khi điều chỉnh)

- Tiến hành xoay nút điều chỉnh cho tới khi bạn thấy kết quả chính xác theo mong muốn. Bạn nên căn cứ vào mặt đồng hồ hiển thị 24h để điều chỉnh Sáng - Tối cho phù hợp.

- Cuối cùng là ấn nút về nấc 0. Qua vài thao tác là bạn có thể thiết lập được thời gian cụ thể và chính xác trên một chiếc đồng hồ Tissot 6 kim.

Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp được quý khách hiểu rõ hơn trong cách sử dụng, điều chỉnh giờ đồng hồ Tissot 6 kim. Từ đó giúp bạn sử dụng những chiếc đồng hồ một cách thuần thục.

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888