Swiss Movement và Swiss Made là gì? Những kiến thức cơ bản về đồng hồ Thụy Sỹ

03:56 13/05/2019
lbwm Swiss Movement và Swiss Made là gì? Những kiến thức cơ bản về đồng hồ Thụy Sỹ

Những dòng chữ Swiss Movt hay Swiss Made xuất hiện trên mặt số hoặc nắp đáy của đồng hồ đồng hồ là gì?  Chúng có phải đều là đồng hồ Thụy Sỹ? Swiss Movement và Swiss Made khác nhau thế nào?  Đó là những câu hỏi được mọi người đặt ra nhiều nhất khi quyết định mua 1 chiếc đồng hồ Thụy Sỹ. Thế nên trong bài viết ngày hôm nay LONGBACH sẽ giúp mọi người hiểu rõ về 2 khái niệm này và những ưu nhược điểm của chúng để có thể dựa vào đó mà lựa chọn cho mình loại đồng hồ phù hợp.

Khái niệm Swiss Movement và Swiss Made

Swiss Movement hay còn viết tắt là Swiss Movt, có nghĩa là “máy Thụy Sĩ”. Đồng hồ Swiss Movt là đồng hồ vận hành bằng bộ máy do Thụy Sĩ sản xuất.

Còn “Swiss Made” có nghĩa là “sản xuất tại Thụy Sỹ. Đồng hồ Swisss Made ngoài việc bộ máy được sản xuất tại Thụy Sỹ thì còn thêm 2 điều kiện nữa đó là:

- Bộ máy đó cũng phải được lên khung nghĩa là lắp ráp tại Thụy Sĩ

- Khâu kiểm tra thành phẩm cuối cùng cũng phải được thực hiện tại Thụy Sĩ.

Do đó, Từ nhiều khía cạnh của 2 khái niệm trên, chắc chắn Đồng hồ Swiss Made là khái niệm biểu trưng cho rất nhiều giá trị đằng sau đó mà Đồng hồ Swiss Movt không thể nào sánh được. Thế nên nếu đồng hồ đã là Swiss Made thì nó sẽ tự hào ghi hẳn điều đó lên mặt số.

Còn khi đồng hồ có dòng chữ Swiss Movt/Swiss Movement trên mặt số/nắp đáy thì đồng nghĩa với việc nó phải tự thú nhận chỉ là “máy Thụy Sĩ”. Còn Giai đoạn đóng vỏ (lắp ráp thành đồng hồ hoàn chỉnh) lại được thực hiện bên ngoài ở các nước khác không phải Thụy Sỹ.

Tóm lại, đồng hồ Swiss Movement hoàn toàn không phải là đồng hồ Thụy Sĩ thực sự mà mọi người vẫn nghĩ.

Chúng ta cần phải nắm rõ điều này để tránh bị “qua mặt” khi đi mua đồng hồ vì đẳng cấp của “đồng hồ máy Thụy Sĩ” (Swiss Movement) và “đồng hồ Thụy Sĩ” (Swiss Made) chênh lệch nhau rất nhiều. Giá của Swiss Movt cũng thấp hơn Swiss Made khá nhiều.

Nếu nói Swiss Movement không đáng giá bằng Swiss Made, vậy tại sao những chiếc đồng hồ vẫn rất hiên ngang khắc dòng chữ “Swiss Movement” trên mặt số hoặc nắp đáy của mình?

- Vì đó là dấu hiệu đáng tin cho chất lượng cao

Hơn 50% chất lượng của đồng hồ đến từ bộ máy – trái tim của nó. Bởi thế, tuy không phải là đồng hồ Thụy Sĩ nhưng đồng hồ Swiss Movement/Swiss Movt vẫn là sản phẩm có chất lượng được đảm bảo ít nhất 50%.

Có thể nói, bỏ qua các tính năng từ vỏ (như chịu nước chẳng hạn), thì những tính năng mà đồng hồ Thụy Sĩ thường có cũng sẽ có trên đồng hồ Swiss Movement nếu chúng sử dụng cùng một bộ máy.

– Cho biết đây là sản phẩm cao cấp hơn máy Nhật

So với máy đồng hồ Nhật, máy đồng hồ Trung Quốc, thì máy Thụy Sĩ đắt tiền hơn. Và chúng cũng rất nổi tiếng với vẻ đẹp, độ chính xác, tính toàn diện của những khía cạnh bổ trợ như độ mượt của kim, độ mượt của núm khi vặn ...

– Một cách để tăng giá trị của đồng hồ

“Swiss” là một từ cực kỳ có giá trị nếu nó xuất hiện trên đồng hồ, chúng được đánh giá là tốt hơn hẳn máy Nhật hoặc máy Trung Quốc vốn rất phổ biến trên thị trường. Bởi thế, hầu như mọi thương hiệu sử dụng máy Thụy Sĩ tận dụng tối đa “Swiss Movement”.

Tuy nhiên, cũng vì thế mà nhiều nơi bán còn lợi dụng “Swiss Movement” để quảng bá sản phẩm như là đồng hồ Thụy Sĩ. Mọi người nhớ để ý điểm này, đừng nhầm lẫn giữa Swiss Movement với Swiss Made nhé.

Mặc dù là cấp thấp hơn Swiss Made nhưng Swiss Movement – Máy đồng hồ do Thụy Sĩ sản xuất vẫn luôn là tiêu chuẩn cho chất lượng tuyệt vời.

Từ vẻ đẹp cho đến độ chính xác, độ bền và các tính năng. Hiển nhiên, đó là lý do các thương hiệu đều thích để chữ “Swiss” xuất hiện trên đồng hồ của mình.”

Swiss Movement và Swiss Made là gì? Những kiến thức cơ bản về đồng hồ Thụy Sỹ
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888