Solar - Đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng

09:29 31/03/2019
lbwm Solar - Đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng

Đồng hồ sử dụng năng lượng mặt trời đang ngày càng được nhiều người quan tâm và sử dụng. Eco-Drive và Solar đều là những sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất trên thị trường đồng hồ hiện nay. Ở bài viết "Đồng hồ Eco-Drive - Ở đâu có ánh sáng ở đó có quyền lực" chúng ta đã cùng tìm hiểu về Đồng hồ Eco-Drive và sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Đồng hồ Solar - đối thủ của Đồng hồ Eco-Drive.

Solar là tên gọi cho dòng đồng hồ sử dụng ánh sáng để vận hành mọi chuyển động của đồng hồ đồng thời lượng năng lượng dư thừa sẽ được dự trữ vào một viên pin. Có thể hiểu đơn giản Solar bản chất là một chiếc đồng hồ Quart nhưng có thêm khả năng sạc pin thông qua việc hấp thụ ánh sáng, nó tương tự như Eco-Drive của Citizen và đây cũng là một đối thủ đáng gờm của Eco-Drive.

Solar hoạt động được là nhờ năng lượng ánh sáng. Bất kỳ nguồn ánh sáng từ đèn điện, thậm chí là ánh sáng nến cũng có thể giúp chiếc đồng hồ này hoạt động chứ không chỉ riêng ánh sáng từ mặt trời.

Để làm được điều đó các dòng đồng hồ Solar sử dụng một tấm pin năng lượng ánh sáng được gắn trên mặt số, để chuyển đổi được ánh sáng (ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện,…) thành điện năng. Năng lượng điện này sẽ một phần nào sẽ được sử dụng để duy trì hoạt động của đồng hồ và một phần còn lại sẽ được lưu vào 1 viên pin sạc để sử dụng khi đồng hồ không được tiếp xúc với ánh sáng.

Với việc sử dụng bộ máy Quartz và tích hợp sẵn chế độ sạc pin nhờ vào ánh sáng, chính vì thế mà pin của Solar có thể hoạt động trong vòng 8 – 10 năm trong khi những chiếc đồng hồ Quartz thông thường chỉ 1 – 2 năm là lại phải thay pin. Bên cạnh việc sở hữu một viên pin những chiếc Đồng hồ Solar còn có độ chính xác gần như là tuyệt đối.

Thiết kế của những chiếc Đồng hồ Solar rất đa dạng phù hợp với cả nam và nữ. Với nam giới mặt đồng hồ được thiết kế to bản và nam tính, còn những chiếc Đồng hồ Solar nữ thì mặt đồng hồ nhỏ hơn và được thiết kế có phần điệu đà hơn.

Những chiếc Đồng hồ Solar đều được làm từ những chất liệu cao cấp: vỏ đồng hồ được làm bằng thép không gỉ 316L, mặt kính được làm từ kính cứng Hardlex Crystal độc quyền sánh ngang với kính Sapphire. Sự kết hợp giữa 2 chất liệu này đã biến Solar trở thành một chiến binh bất bại với khả năng chịu nước lên tới 100M, sánh ngang với những chiếc đồng hồ lặn cao cấp.

 

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888