Small Second là gì? Tìm hiểu về đồng hồ Small Second

02:54 13/05/2019
lbwm Small Second là gì? Tìm hiểu về đồng hồ Small Second

Chắc chắn bạn đã từng nghe đến khái niệm đồng hồ Small Second hay đồng hồ kim rốn. Vậy tại sao lại có tên gọi như vậy. Những chiếc đồng hồ nào được gọi là đồng hồ kim rốn và chiếc đồng hồ nào được gọi là Small Second. Sau đây là những thông tin cơ bản liên quan đến đồng hồ Small Second mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về những sản phẩm này.

1. Tên gọi đồng hồ Small Second bắt đầu từ đâu?

Trong thuật ngữ đồng hồ có cụm từ Small Second, dịch sang tiếng Việt là giây nhỏ. Giây nhỏ có thể đặt ở vị trí 6 giờ, 9 giờ hay 12 giờ.

Thuật ngữ đồng hồ kim rốn là do thợ và giới chơi đồng hồ ở Việt Nam đặt tên. Tuy nhiên nếu bạn thấy Giây nhỏ ở đúng vị trí 6 giờ, giống như vị trí của cái rốn thì có thể gọi nó là đồng hồ kim rốn.

Nhưng nếu cũng là chiếc đồng hồ với Giây nhỏ nhưng đặt ở vị trí khác, không phải vị trí 6h và có đúng 2,5 kim thì bạn nên gọi là đồng hồ hai kim rưỡi.

Nếu Giây nhỏ xuất hiện trên đồng hồ 3 kim, 4 kim, 5 kim, 6 kim như đồng hồ Chronograph thì bạn nên gọi đó là đồng hồ Small Second, Giây nhỏ hoặc Kim Giây không đồng trục sẽ chính xác hơn.

2. Lịch sử của đồng hồ Small Second

Đồng hồ có chức năng giây được xuất hiện sau thế kỉ 16. Tuy nhiên đây là giai đoạn mới bắt đầu nên giây chưa được hoàn thiện, sai số lớn và chưa được sử dụng khung đo 60 như hiện nay.

Mãi cho đến năm 1670, một người chế tạo đồng hồ tên là William Clement đã chế tác ra chiếc đồng hồ kim giây chạy chính xác hơn và đặt ở vị trí 12 giờ. Đây là thời điểm được xem là tiền thân của đồng hồ có chức năng Giây nhỏ.

Về sau Giây nhỏ không được đặt ở vị trí 12 giờ nữa mà chuyển sang vị trí 6 giờ hoặc 9 giờ. Bạn sẽ thấy thiết kế này còn lưu giữ trên những chiếc đồng hồ đeo tay và bỏ túi hiện nay.

3. Phong cách phù hợp với đồng hồ Giây nhỏ

Chắc chắn nhiều người sẽ ấn tượng khi lần đầu tiên nhìn thấy đồng hồ Giây nhỏ. Với thiết kế khác biệt, chiếc kim sẽ di chuyển với độ rung lắc thấp tạo ra cảm giác nhẹ nhàng cho mắt mỗi khi xem thời gian.

Đồng hồ kim rốn thường gặp ở những phong cách cổ điển, thanh lịch. Vì vậy bạn sẽ gặp trên những chiếc đồng hồ cao cấp, dress watch dành cho các quý ông công sở hay các mẫu đồng hồ nữ.

Trên những chiếc đồng hồ Chronograph cũng dễ dàng bắt gặp thiết kế Giây nhỏ này. Đồng hồ Giây Chronograph ở trung tâm còn chức năng giây sẽ đặt trên mặt phụ để tối ưu đọc nhanh khi bấm giờ.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến đồng hồ Giây nhỏ hay đồng hồ kim rốn, hi vọng sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về những chiếc đồng hồ có thiết kế như thế này.

Small Second là gì? Tìm hiểu về đồng hồ Small Second
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888