Rolex Cellini - Nét thanh lịch cổ điển

07:48 22/05/2019
lbwm Rolex Cellini - Nét thanh lịch cổ điển

Từng đường nét, từng chi tiết, những chất liệu  trong BST Cellini có thể thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp của cổ điển lẫn sự thanh lịch của đương đại. Nhưng Cellini không chỉ dừng lại ở một thời quá khứ được lý tưởng hóa.

Tương tự như thời Phục Hưng tại Ý - một trong những họa sĩ được ngưỡng mộ nhất, Benvenuto Cellini, nghệ nhân kim hoàn và nhà điêu khắc của các giáo hoàng, đã tạo cảm hứng cho tên gọi của bộ sưu tập - những kiểu đồng hồ Rolex Cellini đánh dấu sự trở lại của tính cổ điển, tái diễn dịch tính chất này một cách hài hòa hoàn hảo với thời gian. Những chiếc đồng hồ này, được sinh ra từ truyền thống chế tác đồng hồ của Rolex, khơi gợi những tinh tế nhất của kiến trúc tượng đài đương đại nơi những tỷ lệ tuyệt vời và đường nét rõ ràng kèm theo một sự diễn đạt hiện đại đáng kinh ngạc về không gian và ánh sáng. Đồng hồ Cellini mới được giải phóng khỏi những hạn chế nghi thức của truyền thống để đảm nhận đầy đủ vai trò của chúng như những người canh gác thời gian tinh túy, những biểu tượng sang trọng thấm đượm trong những giá trị, thể hiện một nghệ thuật sống đích thực.

Bộ sưu tập Cellini mới tôn vinh những khía cạnh thú vị và sâu sắc nhất của truyền thống chế tác đồng hồ. Ở đây tính thanh lịch và sự quý phái là tuyệt đối. Các vỏ đồng hồ độc quyền bằng vàng trắng hoặc Everose 18 ct được Rolex sản xuất trong xưởng đúc riêng của mình.

Hình dáng bo tròn và đường kính 39mm cổ điển là những dấu hiệu của truyền thống trong khi đó các vấu lồi tinh xảo, chất liệu hoàn thiện được mài bóng và đường gờ kép - một có dạng vòm và một được tạo rãnh tinh tế - bổ sung thêm một nét độc đáo. Là một đặc điểm mang tính biểu tượng của Rolex, đường rãnh này cũng hiện diện trên vỏ sau, giúp vặn chặt. Vỏ sau có dạng vòm như trong những thời đã qua. Dạng loe ra của nút lên giây kiểu screw-down làm nổi bật những nét mỹ thuật tinh xảo của Cellini.

Mặt kính cũng là chứng nhân cho bí quyết công nghệ và truyền thống. Chúng được làm bằng sơn mài hoặc được chạm khắc với mô típ guilloche "một tia sáng vinh quang" cổ điển màu đen hoặc màu bạc và được trang trí bằng những vạch chỉ giờ bằng vàng được đính vào. Bố cục của các mặt kính được xác định bởi những chức năng khác nhau của đồng hồ, chia bộ sưu tập này thành 3 dòng. Các kiểu đồng hồ Cellini Time là sự thể hiện tinh hoa của chế tác đồng hồ cổ điển, người canh gác giờ, phút và giây. Các kiểu đồng hồ Cellini Date bổ sung thêm chức năng ngày thông qua một kim trên mặt kính phụ nhỏ, pha trộn tính thực tiễn và nét thanh lịch. Cuối cùng, các kiểu đồng hồ Cellini Dual Time cùng lúc cho biết thời gian trong hai múi giờ và dùng mặt trời và mặt trăng làm chỉ báo ngày/đêm thanh lịch trong một khe hở trên mặt kính phụ dành cho múi giờ thứ hai.

Tất cả các kiểu đồng hồ Cellini mới đều có một chuyển động cơ tự lên giây có độ chính xác cao, được chứng nhận là thiết bị đo thời gian và hoàn toàn do Rolex sản xuất. Mang phong cách truyền thống tinh túy nhất, những chiếc đồng hồ này chỉ có dây đeo bằng da cá sâu đen hoặc nâu sáng, được khâu, viền và kèm theo khóa bằng vàng 18 ct; tất cả đều nhằm mang lại nét thanh lịch tuyệt vời cho một quý ông.

Rolex Cellini - Nét thanh lịch cổ điển
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888