Phân biệt mặt kính Sapphire với mặt kính Mineral

07:49 08/05/2019
lbwm Phân biệt mặt kính Sapphire với mặt kính Mineral

Kính trên đồng hồ luôn là câu hỏi đầu tiên khi các bạn mua Đồng hồ. Kính Sapphire tốt hơn hay kính cứng (Mineral Glass) tốt hơn??? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn 2 loại kính được sử dụng nhiều hiện nay tại các hãng đồng hồ nhé.

Sapphire Glass (Kính Sapphire):

Thực tế kính Sapphire được chia thành 03 loại như sau:

Sapphire tráng: Là loại kính già, chống xước tốt. Được lắp phổ thông ở tất cả các đồng hồ giá trung bình.

Sapphire nguyên khối: Đây là loại tốt nhất trong các loại kính Sapphire, nếu chiếc đồng hồ lắp kính Sapphire này bạn sẽ thấy lấp lánh 7 màu khi đưa ra ánh sáng. Thông thường những đồng hồ chính hãng mới lắp kính này. Đồng hồ có mặt kính được làm từ đá Sapphire nguyên khối thì giá rất đắt, có thể tính bằng tiền chục triệu, thậm trí là cả trăm triệu. Thường chỉ lắp cho các loại đồng hồ “Cao Cấp”. Kính Sapphire nguyên khối thì có độ cứng lên đến 9 điểm, chỉ thua mỗi kim cương là 10 điểm). Kính này có độ chống xước cực tốt, có thể mài được bê tông mà không hề xước.

Lưu ý khi sử dụng:

– Không nên thử độ cứng và chống xước của kính đồng hồ (Sapphire glass) bằng các vật có tính chất cứng hơn Sapphire như dao cắt kính, kim cương… vì như vậy sẽ làm hư hại kính đồng hồ.

– Không nên đeo đồng hồ khi làm các công việc nặng, công việc có nhiều động tác va chạm với các vật dụng bên ngoài như: sửa chữa máy móc, khuân vác… vì vỏ đồng hồ, kính, dây đeo dễ bị trầy xước hư hại.

– Tránh để đồng hồ thường xuyên tiếp xúc với hóa những hóa chất như xà phòng, nước biển, các chất tẩy rửa, axít. Chúng không những có thể làm hỏng mặt đá sapphire tráng dầy mà có thể làm hỏng cả dây đồng hồ, các lớp vỏ mạ,

– Thay mặt đồng hồ sẽ làm giảm khả năng chống nước của đồng hồ do đó trong trường hợp bắt buộc phải thay mặt không nên thay tại các điểm sửa chưa đồng hồ không có phòng kín và dụng cụ ép thủy lực nên chọn những nơi uy tín và đầy đủ dụng cụ.

– Kính sapphire luôn giòn, dễ vỡ khi va chạm.

– Đồng hồ chính hãng dù có dùng kính sapphire tráng thì cũng là loại tráng dầy và có chất lượng cao nên có thời gian sử dụng dài trước khi bị trầy xước.

Mineral Glass (Kính khoáng chất)

– Từ những ưu điểm và nhược điểm của kính Sapphire các nhà khoa học chế ra loại kính được gọi là kính khoáng chất (Mineral Glass) tận dụng được 01 ưu điểm của kính Sapphire là không trầy và khắc phục 01 yếu điểm của Sapphire là giòn. Nhưng kính Mineral lại thua khi so sánh về độ cứng so với kính Sapphire.

– Thực tế cho thấy kính khoáng chất có độ cứng rất cao nên hạn chế trầy xước và không bị vỡ (bể) khi va chạm vô tình.

– Kính khoáng chất rất ít khi bị trầy, nhưng dù cho có trầy xước thì đánh bóng là sáng đẹp như mới (chi phí đánh bóng chỉ vài chục ngàn).

Nhưng tại sao trong các loại kính trên, bạn sẽ gặp kính Mineral được lắp nhiều nhất trong các mặt hàng đồng hồ. Vì chỉ có kính Mineral có khả năng đánh bóng lại (làm mới) được khi chẳng may va quệt làm xước kính. Sau khi đánh bóng kính sẽ mới lại được lên tới 100%. Nên nó được lắp phổ biến nhất trong các mặt hàng đồng hồ.

Phân biệt mặt kính Sapphire với mặt kính Mineral So sánh các loại mặt kính trong đồng hồ
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888