Phân biệt Carat và Karat trong đồng hồ đeo tay

07:53 12/05/2019
lbwm Phân biệt Carat và Karat trong đồng hồ đeo tay

Chắc hẳn trước khi bạn quyết định mua một chiếc đồng hồ nào đó , có rất nhiều người thường tìm hiểu thông tin về chiếc đồng hồ đeo tay đó . Có thể bạn bắt gặp những từ khóa quen thuộc như carat hoặc karat để chỉ đồng hồ trang sức có mạ vàng hay gắn đá. Nhiều người lầm tưởng rằng đây là 2 khái niệm như nhau chẳng qua do cách đánh khác của người viết thông tin. Nhưng thực chất đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau . Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt carat và karat trong đồng hồ đeo tay qua bài viết dưới đây.

Phân biệt carat và karat 

Carat (hay Cara, Ct) là đơn vị khối lượng của đá quý, chủ yếu dùng cho kim cương. Ngày trước, người ta sử dụng kích thước để xác định giá trị của kim cương. Tuy nhiên, về sau những viên kim cương ngày càng đa dạng kích thước hơn nên khối lượng trở thành đơn vị đo tiêu chuẩn.

Karat (hay Kara), viết tắt là K, trong ngành kim hoàn là đơn vị đo lường độ tinh khiết của các kim loại quý hay các hợp kim của chúng, chẳng hạn như vàng. Trong ý nghĩa này, 1 karat bằng 1/24 độ tinh khiết tính theo trọng lượng. Vì thế vàng 24K là vàng tinh khiết, vàng 12K có độ tinh khiết 50%,…

1 K = 1 Ct =  200 mg = 0.2g

Vàng và kim cương được các hãng đồng hồ sử dụng trong trang trí nhằm tăng giá trị thẩm mỹ, làm cho những bộ máy trở nên đắt giá và xa xỉ hơn gấp nhiều lần. Không ít người nổi tiếng đã chứng minh sự sành điệu, đẳng cấp của mình bằng cách “khoe” những chiếc đồng hồ trang sức đính kim cương mật độ giày đặc với giá tiền cao ngất ngưởng. Tuy nhiên để hiểu biết đúng giá trị mà nhà sản xuất tạo dựng cho bộ máy thời gian, chúng ta cần lưu ý thêm những điều dưới đây:

Khi chọn đồng hồ có mạ vàng, bạn cần xem xét kỹ chất liệu và công nghệ mạ. Bởi đồng hồ mạ vàng ngày nay rất phổ biến nhưng chúng hầu như không phải là vàng nguyên khối mà chỉ là một lớp mạ vàng mỏng  14K, 18K hoặc 24K .

Với đồng hồ trang trí kim cương, nhà sản xuất thường giới thiệu các thông số như số lượng, kích thước hoặc khối lượng kim cương được sử dụng. Ở phần này, chúng ta cần phân biệt Carat WeightTotal Carat Weight.

Carat Weight chỉ khối lượng của những viên kim cương riêng lẻ, còn Total Carat Weight là tổng khối lượng tất cả kim cương được trang trí trên bộ máy.

Việc sở hữu những chiếc đồng hồ mạ vàng hay gắn kim cương đều là mơ ước của nhiều người. Ngày nay công nghệ càng phát triển thị việc tạo ra những chiếc đồng hồ đeo tay có giá thành rẻ hơn đã tạo ra nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Hãy chọn cho mình một mẫu đồng hồ ưng ý tại ĐỒNG HỒ LONGBACH.

Phân biệt Carat và Karat trong đồng hồ đeo tay
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888