Lịch sử đồng hồ Rado - Dẫn đầu chất lượng

01:54 04/05/2019
lbwm Lịch sử đồng hồ Rado - Dẫn đầu chất lượng

Trong suốt 100 năm qua, Rado là thương hiệu đến từ Thụy Sỹ luôn dẫn đầu và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Những mẫu thiết kế của rado là sự hợp nhất về công nghệ, tính ứng dụng thực tế và thẩm mỹ cao. Quan trọng nhất là chỉ có các chất liệu tốt nhất mới được ứng dụng cho việc chế tạo đồng hồ đeo tay rado. Vậy lịch sử đồng hồ rado ra đời như thế nào? Hãy cùng LONGBACH tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Theo dòng lịch sử thương hiệu đồng hồ rado

Rado là thương hiệu đồng hồ cực nổi tiếng tại Thụy Sỹ. Rado đã mang đến cho thế giới mỗi năm khoảng nửa triệu chiếc đồng hồ, đội ngũ nhân viên khoảng 470 nghìn người, đồng hồ rado đi khắp hơn 150 quốc gia trên thế giới, tại 5.900 cửa hàng. Thị trường quan trọng nhất của rado chính là Đông Nam Á, Nhật Bản, Trung Quốc, Trung Đông, Châu Âu và Mỹ.

Tiền thân là xưởng sản xuất đồng hồ Schlup & Co được thành lập vào năm 1917 bởi 3 anh em Fritz, Ernst và Werner.

Từ năm 1950 thì Schlup & Co bắt đầu bán những chiếc đồng hồ đầu tiên mang thương hiệu Rado.

Đến 1957, Bộ sưu tập mang tính biểu tượng Golden Horse để mừng kỷ niệm lần thứ 40 của Rado, đánh dấu một dấu ấn lớn trên thị trường đồng hồ thế giới.

Cho đến năm 1959 thì rado đã in đậm dấu ấn của mình và trở thành một thương hiệu mang tầm quốc tế nổi bật trên thị trường khi đồng hồ của nước này bán trên 61 quốc gia.

Năm 1962, dòng đồng hồ Diastar Rado ra đời. Đây là Model đồng hồ chống xước đầu tiên trên thế giới ở thời điểm bấy giờ. Diastar Rado sử dụng chất liệu kim loại cứng, độ cứng đặc biệt khiến chất liệu bền hơn kim loại cao cấp như vàng hay bạch kim. Đến nay, dòng đồng hồ này được bán dưới tên gọi Diastar the Original.

Từ thập niên 70 đến 80, Rado đổi mới thiết kế và vật liệu sản xuất. Các phiên bản DiaStar vàng đầu tiên được giới thiệu vào năm 1972. Đến năm 1976, bộ sưu tập đồng hồ đeo tay Rado Dia 67 được trình làng, mỗi sản phẩm đều được bao phủ hoàn toàn bởi cạnh Sapphire.

Đến năm 1980, hãng đi tiên phong khi sử dụng gốm cao cấp để chế tác đồng hồ, đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ. Bên cạnh đó, Rado cũng phát triển khả năng công nghệ độc quyền của mình và mở đường cho các thiết kế sáng tạo sau này.

Năm 1990, Rado Ceramica ra mắt thế giới với các sản phẩm làm thủ công bằng gốm công nghệ cao. Năm 1993, tiếp tục trình làng bộ sưu tập Rado Sintra được làm bằng kim loại, titan gốm và kim loại liên quan.

Năm 1998, dòng đồng hồ đầu tiên được làm bằng công nghệ Plasma cao cấp với sang chế gốm, màu sắc và sự kết hợp của ánh kim.

Đến 2002, phiên bản Rado V10K – mẫu đồng hồ cứng nhất thế giới lộ diện. Thiết kế này được làm bằng kim cương nhân tạo với độ cứng 10.000 vickers, được ghi vào kỷ lục Guinnes là “chiếc đồng hồ cứng nhất thế giới”.

Năm 2011, hãng trình làng một tác phẩm cực kỳ mỹ nghệ với độ dày chỉ đến 5mm, công nghệ True Thinline. Đến năm 2012, mô hình đồng hồ thể thao với tên gọi Rado Hyper Chrome cũng được phát triển bằng công nghệ True Thinline.

Tầm nhìn thế kỷ của thương hiệu Rado

Hãng đồng hồ rado với thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Những mẫu đồng hồ nam, đồng hồ đeo tay có thiết kế sáng tạo, sử dụng vật liệu cao cấp, trở thành những chiếc đồng hồ bền đẹp nhất thế giới. Kể từ khi thành lập ở Longeua – Thụy Sỹ, Rado được biết đến với tinh thần tiên phong và triết lý của họ:

“If we can imagine it, we can make it, and if we can make it, we will“

“Nếu chúng tôi có thể tưởng tượng ra, thì chúng tôi có thể làm ra, và nếu chúng tôi có thể làm ra, chúng tôi sẽ làm”.

Tầm nhìn này lấy cảm hứng từ một niền tin không thể lay chuyển vào sức mạnh của công nghệ đã biến một nhà máy sản xuất máy đồng hồ trở thành một thương hiệu đẳng cấp thế giới. Một nhóm đặc biệt gồm các kĩ sư, các nhà khoa học, và các thiết kế đã làm việc cùng nhau để tạo ra những điều không thể – và họ đã làm được.

Câu chuyện về những ước mơ luôn được tiếp tục

Đến nay, Rado vẫn không ngừng nỗ lực để mang đến những sự cải tiến về công nghệ với tính thực tiễn và giá trị thẩm mỹ cao. Nhờ vậy mà những chiếc đồng hồ luôn vượt lên mọi thử thách của thời gian.

Những nhà sáng chế bậc thầy đã cùng hội tụ và tạo nên những thiết kế vừa độc đáo, nghệ thuật nhất. Cho đến nay thì Rado đã đi trước thời đại của mình và đã làm cho cả thế giới kinh ngạc với sự đổi mới sáng tạo.

Sự thành công của rado là bằng chứng không thể phủ nhận. Những điều này thể hiện qua các sản phẩm để đời của họ The Rado Diastar 1, Rado Ceramica, Rado V10K và Rado True Thinline. Rado hiện trở thành top 15 thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ được ưa chuộng nhất thế giới.

Hy vọng những thông tin đưa ra trong bài viết lịch sử đồng hồ rado trên? có thể giải đáp các thắc mắc của bạn đọc và mang đến các thông tin hữu ích giúp mua hàng chính hãng tốt nhất.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888