Kính Sapphire là gì? Cách nhận biết đồng hồ mặt kính Sapphire

04:14 16/05/2019
lbwm Kính Sapphire là gì? Cách nhận biết đồng hồ mặt kính Sapphire

Trên thị trường đồng hồ hiện nay, đại đa số khách hàng rất ưa chuộng những mẫu đồng hồ có kính Saphhire? Vậy Kính Sapphire của mặt số đồng hồ là gì? Chúng có ưu điểm nào nổi bật mà thu hút hàng triệu người dùng đến vây? Và có cách nào để chúng ta nhận biết đồng hồ có mặt kính Sapphire. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để làm rõ hơn vấn đề này nhé.

Kính Sapphire là loại kính chống trầy xước và hầu như không thể phá vỡ , là loại kính vô cùng đặc biệt có khả năng chống ăn mòn rất cao. Kính Sapphire được hình thành từ bột nhôm oxit (AL2O3) qua một quá trình nóng chảy để tạo thành những khối Sapphire vững chắc . Độ cứng của kính Sapphire rất cao ở thang mức 9, và nó chỉ có thể bị trầy xước khi va chạm với kim cương – một loại đá trong tự nhiên có độ cứng hơn Sapphire nhiều lần.

Tuy nhiên trên thực tế tùy theo từng thương hiệu đồng hồ khác nhau, tùy theo giá trị của mỗi đồng hồ khác nhau mà chất liệu kính sapphire cũng hoàn toàn không giống nhau. Vì Vậy kính Sapphire được chia ra làm 3 loại chính như sau:

- Sapphire tráng mỏng:

Xuất phát của loại kính Sapphire tráng mỏng này là kính thường được tráng một lớp mỏng Sapphire, nhược điểm của loại kính này là rất giòn, dễ vỡ khi va chạm và dễ bị trầy xước vì bản chất của loại kính này là kính thường, trong quá trình sử dụng thì lớp Sapphire tráng mỏng này sẽ bị bào mòn và phai đi.

- Sapphire tráng dày:

Loại kính Sapphire tráng dày này cũng xuất phát từ kính thường nhưng được tráng một lớp Sapphire rất dày, chống trầy xước và chống va chạm tốt hơn loại Sapphire tráng mỏng vì vậy thời gian sử dụng được lâu hơn.

- Sapphire khối:

Sapphire khối là loại kính tốt nhất trong tất cả các loại kính Sapphire, độ cứng của loại Sapphire này chỉ thua kim cương. Kính Sapphire khối có khả năng chống trầy xước, chống va chạm cực tốt, được sử dụng cho những loại đồng hồ chính hãng cao cấp.

Cách nhận biết đồng hồ mặt kính Sapphire

Chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số cách tham khảo nhận biết đồng hồ có mặt kính Sapphire nhé.

Để kiểm tra xem đồng hồ của các bạn có phải kính Sapphire hay không thì đầu tiên các bạn nhỏ giọt nước lên mặt đồng hồ nếu giọt nước tụ lại một điểm trên mặt số đồng hồ, khi ta nghiêng mặt số đồng hồ thì giọt nước sẽ chảy xuống dưới và khi chảy thì nước sẽ chảy hoàn toàn xuống chứ không còn nước dính trên mặt số đồng hồ thì đây là kính Sapphire, còn nếu như giọt nước bị lan tỏa và bị chảy lan ra mặt số đồng hồ thì đấy là kính thường.

Đối với một số dòng hồ chính hãng cao cấp nếu là mặt kính Sapphire thì nhà sản xuất đều ghi trên mặt số đồng hồ hoặc phía sau nắp đít của đồng hồ. Tuy nhiên một số đồng hồ chính hãng cao cấp có mặt số là kính Sapphire nhưng nhà sản xuất lại không ghi nhưng khi ta nhìn kỹ về mặt kính đồng hồ ta sẽ thấy nếu kính Sapphire sẽ trong rất sáng mặt dù mặt kính Sapphire nguyên khối rất dày.

Kính Sapphire là gì? Cách nhận biết đồng hồ mặt kính Sapphire Phân biệt mặt kính Sapphire với mặt kính Mineral
binh-luan

Hello World! https://cvgsf2.com?hs=266c9afbe5ab22177351f0092fcf923b&

14 December, 2022 03:05 PM
4z0kkq
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888