Đồng hồ đa vùng (Two-time or Multi-time zone watch) là gì?

12:28 18/05/2019
lbwm Đồng hồ đa vùng (Two-time or Multi-time zone watch) là gì?

LÀ CÔNG CỤ THIẾT YẾU CHO VIỆC GIAO TIẾP TOÀN CẦU. 

Đồng hồ đa vùng là một sản phẩm độc đáo dành cho doanh nhân hay những ai thích chu du đây đó. Định nghĩa đơn giản của đồng hồ đa vùng là chiếc đồng hồ có mặt số hiển thị nhiều hơn một múi giờ. Điều này có nghĩa là bạn có thể cài đặt thời gian cho nhiều múi giờ khác nhau. Chỉ cần liếc qua đồng hồ của mình, bạn sẽ biết được bây giờ là mấy giờ ở Luân Đôn và quyết định xem bạn nên gọi điện bây giờ hay chờ đến khi có ai đó đến văn phòng. Có một số dạng đồng hồ đa múi giờ trên thị trường. Đơn giản nhất là dạng có mặt số thứ hai, có thể là mặt số với các kim chỉ giờ, phút thông thường hay là loại hiển thị số điện tử hiện đại. Với loại này, bạn có thể dễ dàng đọc được múi giờ thứ hai mà không cần một gờ quay lớn và kim hiển thị 24 múi giờ, vốn là một phiên bản phổ biến khác. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể xem được múi giờ thứ hai mà không cần bấm ngừng đồng hồ. Dạng đồng hồ này, ví dụ như của hãng IWC và Ulysse Nardin, rất hữu ích cho những ai làm việc tại một khu vực khác, có một múi giờ khác. 

Một dạng đồng hồ hiển thị nhiều múi giờ khác phức tạp hơn là đồng hồ đa múi giờ phức tạp khi mà múi giờ thứ hai được đặt dưới múi giờ thứ nhất, có kim hiển thị giờ khác màu để phân biệt hai khu vực khác nhau. Loại này cũng có mặt phụ hiển thị 24 giờ giúp phân biệt ngày và đêm, đặc biệt tiện lợi khi bạn cần biết giờ ở một đất nước cách bạn rất xa, có khi sự chênh lệch thời gian lên đến tận 16 giờ. Đối với đồng hồ dạng này, có lẽ nhãn hiệu “Patek Philippe Time Traveller” là sự lưa chọn đúng nhất. 

Một dạng đồng hồ đọc múi giờ thứ hai thông dụng khác là loại sử dụng một gờ quay có kim giờ phụ quay một vòng tròn mỗi 24 giờ. Với dạng này, “Omega GMT” là nhãn hiệu được lựa chọn nhiều nhất với thang chia 24 múi giờ lớn được gắn hẳn vào gờ đồng hồ, gờ này có thể quay hoặc không quay. Để chọn thời gian cho múi giờ thứ hai, người đeo chỉ cần quay kim chỉ 24 giờ để chọn hoặc quay gờ đồng hồ. Nhưng tốt hơn là bạn nên dùng gờ quay, vì bạn có thể cài đặt được múi giờ thứ hai hoặc thứ ba mà không cần chỉnh lại kim hiển thị giờ. 

Muốn dễ dàng hơn bạn có thể chọn có hai mặt số chỉ định rõ hai múi giờ khác nhau. Chúng hoạt động hoàn toàn độc lập, ở mặt số thứ nhất bạn có thể chọn và xem giờ trên mặt đó mà ta không cần quay kim hoặc xoay gờ để chọn vùng. Jaeger-LeCoultre “Reverso” là mẫu được nhiều người yêu thích với chức năng hiển thị múi giờ thứ hai trong cùng một mặt đồng hồ. Các nhãn hiệu khác như Audemars Piguet, Blancpain và Oris cũng quyến rũ không kém. 

Một dạng khác của đồng hồ đa múi giờ là dạng có mặt hiển thị nhiều thành phố xung quanh, thang chia 24 giờ hoặc 12 giờ trên mặt số. Hai mẫu “Corum Classical GMT 24” và “Patek Philippe Worldtimer” là hai dẫn chứng hoàn hảo. Dạng này với thang chia 24 giờ, có thể hiển thị giờ tại 24 thành phố trong cùng một lúc. 

Các phiên bản khác nhau của đồng hồ đa múi giờ giúp người đeo có thể cài đặt được nhiều vùng giờ khác nhau trên thế giới, nhưng người đeo phải chú ý đến các quốc gia cài đặt giờ lùi lại vào mùa đông. Nếu không, sự nhầm lẫn về thời gian có thể xảy ra. Hơn thế, cần phải cẩn thận xem xét liệu mặt đồng hồ có quá nhiều chi tiết đến nỗi các kim chỉ báo không thể chỉ báo thời gian một cách rõ ràng không? Đặc biệt nếu mặt đồng hồ hẹp hoặc quá mỏng mảnh sẽ dễ dẫn tới nhầm lẫn giữa các thành phố hiện thị chi chít trên mặt đồng hồ.

Đồng hồ đa vùng (Two-time or Multi-time zone watch) là gì?
binh-luan

Hello World! https://8nn5qe.com?hs=f6937704417099e6aca0ce207593bd4b&

14 December, 2022 02:54 PM
4xq3hn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888