Cách điều chỉnh dây lưới đồng hồ tại nhà

12:29 19/04/2019
lbwm Cách điều chỉnh dây lưới đồng hồ tại nhà

Bạn chưa biết cách điều chỉnh dây lưới đồng hồ sao cho vừa tay? Đừng lo lắng vì việc này cực dễ thực hiện ngay tại nhà và thậm chí chẳng cần một công cụ đúng chuẩn thợ nào cả. Sau đây là cách mở khóa điều chỉnh độ dài dây lưới đồng hồ cho vừa mọi cỡ tay trong vòng 30 giây.

Dây lưới là loại dây đồng hồ ngay từ đầu được thiết kế rất thân thiện với người dùng thế nên điều chỉnh dây lưới đồng hồ cũng không cần đến thợ thầy chi cả, tự bạn làm ngay tại nhà với chỉ một cái que tăm cũng được.

Bây giờ, chúng ta sẽ bắt đầu điều chỉnh dây lưới đồng hồ (thu ngắn dây, nới dài dây) sao cho chúng vừa với cổ tay nhất. Những gì bạn cần đến là một cây vít (nếu là loại chuyên dụng cho đồng hồ càng tốt hoặc que kim loại, que gỗ cứng… cũng được) đầu nhỏ cỡ ngòi bút bi và cái dây lưới cần được điều chỉnh.

Các bước điều chỉnh:

Công cụ cần thiết: vít nhỏ

Bước 1: đeo thử và xác định khoảng dây dư thừa/khoảng dây cần thêm.

Bước 2: tháo khóa dây lưới và tìm đến thân khóa

Bước 3: lúc này bạn sẽ thấy trên khóa có một miếng kim loại hình chữ nhật có lỗ nhỏ cỡ hạt gạo ở phía trên.

Bước 4: đưa cây vít vào lỗ hạt gạo và nạy miếng kim loại lên.

Bước 5: khóa đã có thể di chuyển dọc theo chiều dây, hãy điều chỉnh theo khoảng dây dư thừa/khoảng dây cần thêm đã được xác định ban đầu. Đẩy lên là thu ngắn, đẩy xuống là nới dài.

Bước 6: đẩy miếng kim loại về như cũ, dùng ngón tay ấn nhẹ để nó đóng vào khớp như ban đầu.

Vậy là hoàn tất việc điều chỉnh dây lưới đồng hồ cho vừa tay rồi, nếu vẫn chưa vừa, hãy thực hiện điều chỉnh thêm lần nữa cho đến khi ưng ý nhất.

Lưu ý khác: cách này chỉ dùng cho khóa dây lưới chuẩn, một số loại dây lưới sẽ dùng loại khóa khác sẽ không thể áp dụng.

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888