Cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive – Radio Controlled

09:12 22/04/2019
lbwm Cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive – Radio Controlled

Citizen là thương hiệu chắc hẳn không còn xa lạ với những người đam mê, yêu thích đồng hồ. Nhiều phong cách thiết kế đa dạng cùng với đó là nhiều tính năng tiện ích. Citizen là dòng sản phẩm được nhiều ưa săn đón đặc biệt là 2 dòng Citizen Eco DriveCitizen Radio Controlled. Nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn chưa hiểu được cách sử dụng nó một cách hoàn hảo nhất. Hôm nay, LONGBACH sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive – Radio Controlled qua bài viết dưới đây.

Để có thể thực hiện dễ dàng việc chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive – Radio Controlled các bạn cần nắm rõ một số chi tiết sau: Núm chỉnh lịch đồng hồ có 3 nấc. Nấc 0 là đóng, nấc 1 là chỉnh lịch và nấc 2 là chỉnh giờ phút. Tuy nhiên, khi chỉnh lịch, kim giây, mặt số sẽ kết hợp hiển thị tháng, năm. Tháng 1, kim giây sẽ chỉ các vạch trong phạm vi từ 1 giờ đến 2 giờ, tháng 2 là 2 đến 3 giờ,.. tương tự đến tháng 12 là 12 giờ đến 1 giờ.

Việc đầu tiên khi chúng ta muốn chỉnh ngày, giờ cho đồng hồ Citizen đó chính là phải reset lại toàn bộ hệ thống. Chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Kéo núm chính ra 1 nấc, sau đó vặn núm chỉnh qua chế độ CHR.

Bước 2: Kéo tiếp núm chỉnh ra 1 nấc, lúc này, núm chỉnh đang ở vị trí nấc 2 và kim giờ sẽ ngừng.

Bước 3: Ấn và giữ đồng thời 2 nút A và B trong khoảng 2 – 3 giây cho đến khi đồng hồ có tiếng chuông reo.

Bước 4: Bấm nút A, kim phút sẽ di chuyển. Lúc này, anh em hãy vặn nhẹ núm chỉnh cho kim giờ và kim phút tự động quay. Khi kim giờ chỉ đúng vị trí 12h và đồng hồ phụ bên trái chỉ đúng vị trí 24 thì anh em hãy vặn nhẹ lại núm chỉnh để kim ngừng quay.

Bước 5: Tiếp tục ấn thêm nút A một lần nữa và vặn núm chỉnh để kim giây về đúng vị trí 12h.

Bước 6: Ấn nút A lần cuối cùng, sau đó xoay núm chỉnh để lịch quay về ngày 1 và kim đồng hồ phụ chỉ về vị trí 0.

Bước 7: Đóng núm chỉnh về vị trí ban đầu.

Sau khi hoàn thành 7 bước theo đúng trình tự như trên là chúng ta đã khởi động lại được đồng hồ Citizen, việc tiếp theo đó chính là đi chỉnh ngày và giờ.

Bước 1: Kéo núm chỉnh giờ ở giữa ra 1 bấc và vặn nhẹ về chức năng TME.

Bước 2: Kéo núm chỉnh ra nấc thứ 2, sau đó ấn nút A. Ngay lúc đó, kim phút sẽ tự động quay, anh em chỉ cần vặn nhẹ núm chỉnh đến đúng giờ hiện tại, khi kim giờ đã chỉ đúng giờ hiện tại, anh em lại vặn nhẹ núm chỉnh ở giữa để kim dừng lại.

Lưu ý: Để xác định giờ ban ngày hay ban đêm, anh em chỉnh cần nhìn vào mặt đồng hồ phụ bên phải, nếu kim chỉ trong khoảng 24 – 12 (nửa mặt phụ bên phải) thì đây là giờ ban ngày. Ngược lại, nếu kim chỉ trong khoảng 12 – 24 (nửa mặt phụ bên trái) thì đây là giờ ban đêm.

Bước 3: Vặn lại núm chỉnh về vị trí 0 ban đầu.

Để chỉnh giờ đồng hồ Citizen Eco Driver hay Radio Controlled thì chúng ta cũng chỉ cần thực hiện 3 bước như trên, tuy nhiên hãy xác định rõ giờ ban ngày hay giờ ban đêm để không mất công chỉnh đi chỉnh lại nhiều lần.

Khi đã chỉnh đúng giờ nhưng ngày, tháng, năm sai lệch chúng ta tiến hành chỉnh như sau:

Để chỉnh năm, chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Bấm nút A trên đồng hồ.

Bước 2: Vặn núm chỉnh ở giữa, khi thấy đồng hồ phụ bên phải lệch nấc đầu tiên thì đó lần lượt là năm nhuận thứ nhất, thứ 2 và thứ 3.

Lưu ý: Chúng ta cần chỉnh theo năm nhuận hiện tại để đồng hồ hiển thị đúng nhất.

Sau khi chỉnh năm, chúng ta thực hiện các bước sau để chỉnh tháng:

Bước 1: Bấm nút A để kim giây di chuyển.

Bước 2: Vặn núm chỉnh ở giữa để điều chỉnh kim giây, kim giây dừng ở vị trí giờ nào thì tương đương chúng ta đang chọn tháng đó. Ví du: Kim giây ở vị trí 1h thì là tháng 1, 2h là tháng 2 …

Để chỉnh ngày, chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Ấn nút A trên đồng hồ.

Bước 2: Xoay núm chỉnh. Kim giờ quay được 2 vòng đồng hồ là 1 ngày đã trôi qua. Chúng ta để ý cửa sổ lịch khi hiển thị đúng ngày hiện tại thì dừng lại.

Sau khi đã chỉnh xong ngày, tháng, năm đừng quên việc đóng núm chỉnh về nấc 0 và vặn chặt để tránh tình trạng đồng hồ có thể lại bị chạy sai khi vô tình xoay núm chỉnh và tình trạng vào nước khi đi mưa, rửa tay …

Chức năng ALM trên Eco Drive được nhiều người dùng đánh giá cao bởi tính tiện lợi của nó. Để cài đặt báo thức, chúng ta làm theo các bước:

Bước 1: Kéo núm chỉnh ra 1 nấc và vặn tới chữ ALM để kích hoạt chức năng báo thức.

Bước 2: Sau đó kéo núm chỉnh ra nấc thứ 2 và vặn để chọn giờ báo thức.

Bước 3: Ấn nút A để  chỉnh kim giây về On hoặc Off để mở hoặc tắt báo thức.

Bước 4: Đóng núm chỉnh về vị trí 0

Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp mọi người có thể dễ dàng sử dụng những chiếc đồng hồ Citizen Eco Drive hay Radio Controlled và trải nghiệm các tính năng của nó một cách tối đa nhất.

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888