Các Vật Liệu Sử Dụng Làm Vỏ Đồng Hồ

10:15 06/04/2019
lbwm Các Vật Liệu Sử Dụng Làm Vỏ Đồng Hồ

Vỏ đồng hồ là một trong những bộ phận quan trọng hàng đầu của chiếc đồng hồ đeo tay. Vỏ đồng hồ không chỉ đơn giản là chất liệu mà đó là còn vẻ đẹp toàn diện của sản phẩm. Vậy những chất liệu thường dùng để chế tác vỏ đồng hồ là những chất liệu nào hãy xem bài viết dưới đây.

Thép không gỉ 316L

Chất liệu đầu tiên được dùng để làm vỏ đồng hồ và cũng cực kỳ phổ biến đó là thép không gỉ 316L. Thép không gỉ 316L là hợp kim với các tính năng như mức giá phải chăng, bền bỉ, không bị gỉ… Loại chất liệu này có khả năng chống trầy xước tốt, dễ dàng đánh bóng và sáng.

Vỏ đồng hồ làm bằng chất liệu Platium

Chất liệu Platium hay còn gọi là bạch kim. Đây là nguyên tố kim loại quý hiếm có màu trắng bạc và có độ cứng trung bình, nặng với khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tuyệt đối. Vỏ đồng hồ được làm bằng Platium không phải dạng nguyên khối mà là hợp kim của bạch kim cùng các kim loại khác, tăng độ cứng lên gấp nhiều lần. Có thể nói dòng đồng hồ sử dụng Platium thường thuộc dạng đắt tiền và phân khúc xa xỉ.

Vỏ đồng hồ từ titanum

Chất liệu Titanum có chứa nhiều hợp kim Titan và là nguyên tố kim loại rất nhẹ, độ bền cao và được sử dụng nhiều trong ngành hàng không vũ trụ. Tuy nhiên sử dụng chất liệu này để làm vỏ đồng hồ thì khả năng chống trầy chỉ ở mức trung bình. Nếu bạn thích các mẫu đồng hồ vỏ đồng hồ bằng Titanum thì nên chọn các dòng đồng hồ Citizen bởi được sử dụng công nghệ ion hóa bề mặt, tạo lớp phủ tăng độ cứng rất tốt cho sản phẩm.

Chất liệu ceramic

Ceramic hay còn gọi là sứ. Với những chiếc đồng hồ sử dụng Ceramic làm vỏ sẽ được thực hiện qua xử lý nhiệt, trọng lượng khá nhẹ, rất cứng. Thông thường chất liệu này được dùng để làm vỏ, dây đeo và niềng của những chiếc đồng hồ thời trang nữ.

Vỏ đồng hồ làm từ chất liệu mạ vàng

Mạ vàng là một trong những chất liệu được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Mạ vàng là phủ một lớp vàng lên lõi kim loại, thông thường kim loại ở đây sẽ sử dụng thép không gỉ và công nghệ lót TiN. Lớp mạ vàng này sẽ tạo vẻ sang trọng hơn cho chiếc đồng hồ bạn đeo. 

Vỏ đồng hồ làm bằng chất liệu vàng

Vàng cũng là chất liệu được dùng để làm vỏ đồng hồ. Tuy nhiên vàng hồng, vàng trắng, vàng vàng là những hợp kim chứa 75% vàng nguyên chất và có độ cứng thấp, dễ bị trầy xước. Những chiếc đồng hồ có vỏ làm từ vàng nguyên khối thường rất đắt và có giá thành cực kỳ cao.

Hãy chọn cho mình một chiếc đồng hồ với chất liệu vỏ phù hợp nhé. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu đồng hồ tại LONGBACH.

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888