Bộ máy đồng hồ Powermatic 80 - Nguồn năng lượng ma thuật

03:04 02/05/2019
lbwm Bộ máy đồng hồ Powermatic 80 - Nguồn năng lượng ma thuật

Powermatic 80 là tên gọi của bộ máy tự động cực kỳ nổi tiếng thường gặp trên đồng hồ Tissot cùng một số thương hiệu đồng hồ khác thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch Thụy Sĩ. Nếu như ETA 2824-2 là một huyền thoại chất lượng thì bộ máy Powermatic 80 là khởi đầu của một huyền thoại về trữ cót.

Powermatic 80 hay còn có tên là ETA C07.111 là một bộ máy cơ tự động khá phổ biển trên các dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay của ba thương hiệu đồng hồ Tissot, Certina, Hamilton. Điểm đặc biệt nhất của bộ máy này chính là khả năng trữ cót trong thời gian dài đến 80 giờ thay vì chỉ 36-38 giờ như đại đa số đồng hồ Thụy Sĩ hiện nay.

Được xây dựng dựa trên nền tảng là bộ máy huyền thoại ETA 2824-2, Powermatic 80 kế thừa toàn bộ những đặc tính quý giá của bộ máy này như cực kỳ bền bỉ, hoạt động chính xác ổn định và giá cả hợp lý. Thêm vào đó, khả năng trữ cót lại được nâng lên đến 80 giờ nhờ hàng loạt cải tiến trong dây cót, chất liệu, cơ chế.

Trong khi Powermatic tương trưng cho ý nghĩa bộ máy tự động mạnh mẽ thì con số 80 giờ trong tên gọi lại đại diện cho khả năng trữ cót 80 giờ này. Do đó, Powermatic 80 có nghĩa là một cỗ máy tự động cực kỳ mạnh mẽ và đầy quyền năng.

Ra đời năm 2013, máy Powermatic 80 có cấu trúc khá tương đồng với máy ETA 2824-2 nhưng được cải tiến nhiều mặt để mang lại khả năng trữ cót 80 giờ. Trong đó, cải tiến rõ rệt nhất là:

- Thùng cót mới mang đến thời gian trữ cót dài hơn

- Giảm tần số dao động từ 28800 vph xuống 21600 vph

- Dùng vật liệu tổng hợp hiện đại làm ngựa nhẹ nhàng hơn và Bánh Lắc công nghệ cao (có ốc vi chỉnh) .

Powermatic 80 được chia làm 2 loại máy do sự khác biệt trong quá trình sản xuất là Powermatic 80Powermatic 80 Chronometer. Điểm khác biệt ở bộ máy Powermatic 80 Chronometer nằm ở phần tinh chỉnh tinh vi hơn trong quá trình sản xuất và được gửi đến trung tâm thẩm định đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ COSC kiểm tra, vượt qua thời gian thí nghiệm tiêu chuẩn để đạt chứng chỉ Chronometer về độ chính xác cao.(-4 đến +6 giây/ngày).

Điểm tiện lợi nhất của bộ máy đồng hồ này, như đã nói ở trên, là thời gian trữ cót vượt trội. Nếu cuối tuần bạn đi du lịch, để chiếc đồng hồ Powermatic 80 của mình ở nhà và thay bằng một mẫu đồng hồ điện tử năng động. Đến thứ Hai khi quay về nhà, bạn sẽ thấy chiếc đồng hồ của mình vẫn chạy ro ro và không cần phải căn chỉnh lại gì. Đó là sự khác biệt rất lớn so với bộ máy đồng hồ chỉ có mức trữ cót 40 tiếng.

Trong số những thương hiệu đang sử dụng bộ máy Powermatic 80 thì TissotCertina là 2 hãng thành công nhất trong việc đưa tên tuổi bộ máy ra thị trường thế giới.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888