Annual Calendar là gì? Tìm hiểu chức năng Annual Calendar trên đồng hồ

12:35 07/05/2019
lbwm Annual Calendar là gì? Tìm hiểu chức năng Annual Calendar trên đồng hồ

Không giống như những chức năng hiển thị lịch khác thường được xuất hiện phổ biến trong nhiều chiếc đồng hồ. Annual Calendar là chức năng hiếm có và chỉ được tích hợp trên những chiếc đồng hồ xa xỉ hiếm hoi. Thật kỳ diệu khi con người đưa cả một cuốn lịch vạn niên vào một chiếc đồng hồ nhỏ bé trên tay. Hãy cùng khám phá siêu chức năng này của đồng hồ.

Annual Calendar là chức năng Lịch Thường Niên của đồng hồ bao gồm cả ba lịch đó là Lịch Ngày-Lịch Thứ-Lịch Tháng và có thể tự động điều chỉnh Lịch Ngày phù hợp từng tháng trong năm trừ năm nhuận và tháng Hai. Bạn chỉ cần điều chỉnh lịch 1 lần vào cuối tháng 2 mỗi năm.

Lịch năm là một chức năng phức tạp của đồng hồ cơ khí. Nó tự đồng điều chỉnh các tháng giữa 30 và 31 ngày và người sử dụng chỉ phải chỉnh lịch ngày của chiếc đồng hồ này duy nhất một lần trong năm vào ngày cuối cùng của tháng 2 (chuyển từ ngày 29/2 sang ngày 1/3). Nếu không có chức năng này thì mỗi tháng người ta phải chỉnh lịch ngày của đồng hồ một lần khi nó sang tháng mới.

Một chiếc đồng hồ với lịch Annual Calendar hiển thị ngày trong tháng, thứ trong tuần và tháng sẽ tự động hiệu chỉnh theo đúng lịch hàng tháng. Annual Calendar thường ít phức tạp hơn so với một chiếc đồng hồ có lịch vạn niên (Perpetual Calendar) và do đó cũng có giá thành thấp hơn.  

Chức năng Annual Calendar đầu tiên được sử dụng trên đồng hồ đeo tay được đăng ký năm 1996 bởi Patek Phillipe. Nó là một bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Ngày nay, cùng với Moonphase và dự trữ năng lượng Power reserve, Annual Calendar là một trong những chức năng quan trọng nhất và cũng khá đắt tiền.

Từ năm 1996, cơ cấu của lịch Annual Calendar liên tục được cải tiến và nay nó đã có mặt trên một số đồng hồ của các hãng như Omega, Breitling, Bvlgari, Ulysse NardinPatek Philippe.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888