Analog và Digital là gì? Tìm hiểu về đồng hồ Analog và Digital

07:47 07/05/2019
lbwm Analog và Digital là gì? Tìm hiểu về đồng hồ Analog và Digital

Nói đến đồng hồ, nghe đến khái niệm đồng hồ cơ, đồng hồ Automatic hay đồng hồ pin thì ai cũng mơ hồ phân biệt được bởi nghĩa tên gọi của chúng nhưng nếu là đồng hồ Analog hay đồng hồ Digital thì gần như khó ai có thể nghĩ ra được rốt cuộc là gì bởi nó hơi bị khó hiểu, thậm chí là chuyên ngành. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này.

Cái tên Analog hay Digital thì đều chỉ về cách hiển thị thời gian của một chiếc đồng hồ, mà sẽ không liên quan đến bộ máy chiếc đồng hồ ấy sử dụng là gì. Có nghĩa là chiếc đồng hồ của bạn là dòng máy pin hay dòng máy cơ đi nữa thì cũng không liên quan gì đến 2 khái niệm này.

Mà cụ thể thì:

- Đồng hồ Analog là đồng hồ kim, dùng bộ kim (kim giờ, kim phút, kim giây) để biểu thị thời gian.

- Đồng hồ Digital: đồng hồ điện tử, thời gian được biểu thị bằng các con số trên một màn hình LCD.

Kỹ hơn một chút nhé, Analog trong tiếng Anh có nghĩa là tương tự, chiếc đồng hồ dùng những chuyển động tương tự lặp lại để biểu thị thời gian. Có lẽ nếu như bạn là thế hệ 8x thì chắc sẽ biết đến dòng tivi cổ đen trắng có ăng ten ngày xưa chứ, đó chính là sử dụng công nghệ Analog.

Digital thì có nghĩa là kỹ thuật số, có nghĩa là dùng hình ảnh để hiển thị thời gian. Công nghệ Anolog là công nghệ dùng những dãy sóng hình sin để truyền tải tín hiệu.

Những chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất vào thế kỷ 15 – 16 chỉ có 1 kim, bề mặt đồng hồ chia làm 4 khoảng để người độc dễ dàng biết giờ. Kim phút ra đời năm 1475, còn kim giây ra đời năm 1560.  Nhưng mãi đến  năm 1670 thì mới xuất hiện phát minh mới nhằm tăng độ chính xác của chiếc đồng hồ thì lúc đó kim phút và giây mới xuất hiện trên hầu hết các dòng đồng hồ.

Hiện nay, các dạng đồng hồ Analog thường gặp sẽ bao gồm:

- Kiểu cổ: chỉ có 3 kim và thang số 12 giờ

- Dạng tối giản chỉ có kim giờ và phút.

- Dạng phức tạp hơn: có thể lên 6 kim tùy vào chức năng của đồng hồ.

Ngược dòng lịch sử về những năm 70 khi ma đồng hồ Casio Digital hay còn biết đến với cái tên đồng hồ điện tử nó là một bước tiến lớn trong sự phát triển của đồng hồ.

Với dáng vẻ hiện đại, khỏe khoắn, kiểu đồng hồ này đại diện cho những người có sự đam mê về công nghệ, trẻ trung. Chúng rất tiện lợi lại còn được tích hợp nhiều tính năng mới như đếm giây, báo thức… dễ dùng dễ quan sát. Nó đã chinh phục được đa số  những học sinh sinh viên thời bấy giờ.

Còn đồng hồ Analog ra đời từ thế kỷ 20, đây chính là tinh hoa của truyền thống, bên cạnh đó sự phát triển của khoa học kỹ thuật cũng tạo nên những chiếc đồng hồ Analog mới mẻ hơn, được cải tiến nhiều hơn nhằm đem đến sự trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Chúng ta có thể kể đến những chiếc Analog với bộ máy quartz cho độ chính xác gần như tuyệt đối, hay dòng có tính năng bấm giờ đáp ứng được các yêu cầu của cuộc sống.

Hay hiện nay có những mẫu đồng hồ tích hợp cả tính năng của AnalogDigital cho bạn tha hồ trải nghiệm và sử dụng.

Có thể nói rằng, tùy thuộc vào sở thích và các tính của bạn để chọn cho mình một chiếc đồng hồ thật thích hợp. Analog hay Digital thì đều mang lại cho bạn vẻ ngoài ấn tượng và cá tính.

Analog và Digital là gì? Tìm hiểu về đồng hồ Analog và Digital
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888