Top công nghệ đỉnh cao của thương hiệu Citizen

07:49 24/04/2019
lbwm Top công nghệ đỉnh cao của thương hiệu Citizen

Citizen một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu ở Nhật Bản đứng vị trí thứ 2 chỉ sau hãng đồng hồ Seiko. Luôn góp mặt trong số những thương hiệu đi đầu về công nghệ hiện đại trên đồng hồ, Citizen đã đóng góp cho ngành công nghiệp này muôn vàn những điều tuyệt vời khác nhau trong đó điều nổi bật nhất của Citizen những công nghệ tuyệt vời nhất của Citizen đã được ứng dụng trên diện rộng và mang lại thành công rực rỡ cho hãng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Eco Drive - Công nghệ năng lượng ánh sáng

Eco-Drive là công nghệ độc quyền, mang tính đột phá của hãng đồng hồ CitizenCitizen cũng là hãng đồng hồ đi đầu trong công cuộc cách mạng xanh, hãng đầu tiên áp dụng công nghệ chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành điện năng. Với mục tiêu “Ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực”.

Những chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive sẽ có khả năng hấp thu hầu như tất các các loại ánh sáng (đèn điện, mặt trời…) tiếp xúc với mặt số và biến nó thành điện năng để tích trữ và sử dụng dần. Nhờ những tấm năng lượng cực nhạy ở mặt số, nguồn năng lượng từ ánh sáng được hấp thụ và chuyển hóa thành điện năng, tích trữ bên trong pin có thể xả - sạc nhiều lần. Nhờ có pin này, đồng hồ có thể hoạt động liền mạch kể cả khi không còn tiếp xúc với ánh sáng. Không chỉ thế, nếu như được sạc đầy, những chiếc đồng hồ Eco-Drive vẫn có thể hoạt động tiếp tục trong bóng tối với thời gian lên tới 6 tháng.

Không chỉ thế, công nghệ Eco-Drive còn mang đến độ chính xác rất tuyệt vời, sai số chỉ khoảng ± 15 giây/tháng (ở đồng hồ quartz thường là ± 20 giây/tháng)

Ngày nay, có đến hơn 70% các sản phẩm của thương hiệu Citizen được trang bị công nghệ đặc biệt này với nhiều ưu điểm về sự thân thiện với môi trường và không cần thay pin trong một thời gian dài. Công nghệ Eco-Drive không chỉ đại diện cho những thành tựu công nghệ đặc biệt của Citizen mà còn phản ánh được mối quan tâm của hãng về các vấn đề như môi trường và con người. Những chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive bên cạnh những thiết kế đẹp mắt, công nghệ hiện đại còn sở hữu mức giá thành dễ chịu có thể phù hợp với nhiều người dùng trên thế giới.

Công nghệ Super Titanium – Những vật liệu chống trầy đặc biệt

Trong khi Eco-Drive là công nghệ về năng lượng thì Super Titanium được biết đến là công nghệ vật liệu – được sử dụng để làm vỏ và dây đeo đồng hồ. Titanium là kim loại có cấu trúc phong phú thứ tư trên Trái Đất. Một vật liệu đáng kinh ngạc với khả năng chống ăn mòn, không phản ứng nước muối và không gây độc hại cho cơ thể con người. 

Titanium được biết đến là kim loại có bề mặt khá mềm cho nên các nguyên tử titan có xu hướng dính vào các khuôn kim loại được sử dụng trong quá trình ép. Để giải quyết vấn đề này và dễ tạo hình hơn Citizen đã nung nóng Titanium ở nhiệt độ cao trước khi ép khuôn.

Trong quá trình gia công, nhà sản xuất cũng phải sử dụng nhiều loại dầu làm mát và các chất bôi trơn khác nhau để đảm bảo mang tới những đường cắt sắc nét, ổn định. BarrelSallaz là 2 kỹ thuật đánh bóng chính được sử dụng để tạo thành những bề mặt vượt trội của những chiếc Super Titanium.

Với công nghệ làm cứng bề mặt Duratect, Citizen đã khắc phục nhược điểm lớn nhất của titanium là bề mặt mềm – mang tới vật liệu có độ cứng đạt mức 1200 trên thang Vickers.

Các mẫu đồng hồ sử dụng công nghệ Super Titanium tạo ấn tượng vượt trội bởi dù nhẹ hơn thép không gỉ khoảng 40% nhưng lại có độ cứng gấp 5 lần và sở hữu khả năng chống xước ấn tượng.

Công nghệ Satellite Wave – Đồng bộ thời gian qua vệ tinh

Những thương hiệu đồng hồ đều luôn mong muốn đem tới những cỗ máy thời gian chính xác nhất có thể. Và để làm được điều đó Citizen đã phát minh ra công nghệ đồng bộ thời gian bằng vệ tinh Satellite Wave – World Time GPS. Công nghệ này cho phép đồng hồ nhận tín hiệu thời gian từ vệ tinh GPS và hiển thị thời gian chính xác tại bất cứ vị trí nào trên thế giới.

Với vùng phủ sóng cho 40 múi giờ UTC chuẩn, những chiếc đồng hồ Satellite Wave GPS sẽ đảm bảo thời gian chính xác nhất trong số bất kì chiếc đồng hồ thông thường nào dù cho bạn ở sa mạc, đại dương hay trên một ngọn núi phủ đầy tuyết trắng. Chiếc đồng hồ Satellite Wave GPS sẽ liên kết với các vệ tinh GPS để thu thập đầy đủ về dữ liệu vị trí và trả lại cho bạn hiển thị thời gian chính xác.

Không chỉ quan tâm đến sự chính xác về thời gian mà còn chú trọng về khả năng ứng dụng của đồng hồ. Citizen phát triển các thuật toán độc đáo để làm tốc độ tiếp nhận dữ liệu sóng vệ tinh GPS là nhanh nhất có thể và hiện tại là chỉ trong khoảng 3 giây, đồng hồ của bạn đã được đồng bộ thời gian một cách chính xác.

 

Công nghệ Radio Controlled – Đồng bộ thời gian qua sóng Radio

Công nghệ Radio Controlled ra đời vào năm 1993, đây là dòng đồng hồ được trang bị chức năng tiếp nhận sóng Radio để để cập nhật và giữ cho thời gian trên đồng hồ chính xác như đồng hồ nguyên tử (sai số chỉ 1 giây mỗi 100000 năm).

Thông thường, thời gian trên đồng hồ sẽ được tự động cập nhật vào thời điểm lúc 2:00 AM hoặc 4:00 AM. Và có lẽ bởi tính năng đặc biệt này nên ngay khi vừa ra mắt Citizen Eco-Drive Radio Controlled đã ngay lập tức nhận được sự đón nhận của những người yêu thích di chuyển.

Khi sóng vô tuyến không thể nhận được tại thời điểm 2:00 AM thì chức năng Demand Reception tự động sẽ bật lên và cho phép thiết lập thời gian tại bất cứ thời điểm nào. Có 4 trạm phát trên thế giới hiện nay là ở Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc cho phép đồng hồ Citizen Eco-Drive Radio Controlled tiếp nhận sóng và đồng bộ thời gian.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888