Tìm hiểu chức năng Telemeter trên đồng hồ

02:43 02/05/2019
lbwm Tìm hiểu chức năng Telemeter trên đồng hồ

Thuộc nhóm chức năng cao cấp trên đồng hồ đeo tay, Telemeter đem đến những trải nghiệm thú vị về cuộc sống cũng như khám phá, đo đạc địa lý một cách dễ dàng gần như không cần suy nghĩ. Với đồng hồ Telemeter, vài thao tác đơn giản là có thể biết được khoảng cách của người dùng đến đối tượng đo.

Telemeter là đo khoảng cách hoặc trắc viễn. Đồng hồ Telemeter là đồng hồ Chronograph có thước đo khoảng cách. Đồng hồ Telemeter đo khoảng cách của đối tượng được chọn (có thể Nhìn Thấy và Nghe Được) đến người dùng bằng cách phân tích tốc độ âm thanh.

Đồng hồ Telemeter luôn đi kèm chức năng Chronograph bởi một trong số yếu tố để nó có thể đo được khoảng cách đó là thời gian (đơn vị giây) trôi qua. Thước đo Telemeter được đặt ở ngoài cọc số, một số đồng hồ Telemeter còn đi kèm Tachymeter dùng để đo tốc độ. Khoảng cách sẽ được hiển thị bằng Kim Giây Chronograph ở trung tâm kết hợp với thước đo Telemeter. Khi dừng đo, Kim Giây Chronograph dừng ở con số nào thì đó chính là khoảng của đối tượng đo đến người dùng.

Đối tượng đo của đồng hồ Telemeter là một đối tượng bất kỳ có có thể Nhìn Thấy hình ảnh và Nghe Được âm thanh nó phát ra. Ví dụ như một tia sét hay một ngư lôi, tên lửa. Hiện tại, chức năng Chronograph trên đồng hồ chỉ đo được đối tượng có tốc độ âm thanh (khoảng 0.33 km/giây).

Chức năng Telemeter trên đồng hồ chỉ ra khoảng cách từ vị trí của bạn đến một đối tượng phát ra cả ánh sáng và âm thanh. Ví dụ, nó có thể chỉ ra khoảng cách từ vị trí của bạn đến nơi có sét đánh bằng cách: đo thời gian trôi qua sau khi bạn nhìn thấy một tia chớp cho đến khi bạn nghe thấy tiếng sấm.

Để sử dụng chức năng này người dùng kích hoạt Chronograph ngay khi nhìn thấy đối tượng xuất hiện và bấm dừng Chronograph khi tai nghe thấy âm thanh mà đối tượng phát ra. Kim giây Chronograph sẽ chỉ đến con số km (dặm…) tương ứng với khoảng cách trên thước đo Telemeter.

Mặc dù tiện ích nhưng cũng có một số lưu ý nhỏ như sau:

- Chức năng Telemeter trên đồng hồ đeo tay chỉ cho biết khoảng cách với độ chính xác tương đối bởi tốc độ âm thanh tùy thuộc vào nhiệt độ khí quyết, vị trí địa lý và thao tác của bạn. Đừng dùng chức năng này để đo những “đối tượng nguy hiểm”, những đối tượng đang lao về phía bạn (mà bạn hãy chạy sang hướng khác càng nhanh càng tốt).

Telemeter không phải là một chức năng quan trọng hay có mức độ sử dụng cao trên đồng hồ nhưng vẫn rất khá thú vị để sưu tầm, trải nghiệm. Bạn có thể dùng nó cho những thứ nâng cao hơn về địa lý, về thể thao, để chiêm ngưỡng các hiện tượng của tự nhiên.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888