Tìm hiểu Carbon - Siêu vật liệu trong sản xuất Đồng hồ

11:59 27/04/2019
lbwm Tìm hiểu Carbon - Siêu vật liệu trong sản xuất Đồng hồ

Khi lần đầu tiên sợi carbon được ứng dụng trong tên lửa, xe tăng vào những năm 1960, người ta đã nhìn thấy rằng trong một tương lai không xa, đây chính là loại vật liệu không chỉ thay thế cho sợi thủy tinh mà còn rất nhiều loại vật liệu khác.

Và hiện nay, trong thế giới hiện đại, Carbon được coi là siêu vật liệu, nó đã được ứng dụng để chế tạo máy bay, tên lửa và ngay cả đồng hồ.

Có đến 90% thành phần sợi Carbon được tạo thành từ nguyên tố Carbon, vì vậy những vật liệu làm từ sợi Carbon rất nhẹ, bền và đặc biệt có một tính chất tương đồng với kim cương, đó là khả năng chống trầy xước.

Để có thể tách Carbon ra khỏi nguyên liệu ban đầu, cần rất nhiều nhiệt, không những vậy, thời gian đốt nóng kéo dài vài giờ đồng hồ, vì thế, năng lượng tiêu hao cho quá trình này rất lớn.

Một bước quan trọng trong quá trình chế tạo Carbon là quá trình Carbon hóa. Quá trình này đòi hỏi nhiệt độ lên đến 1000 độ C. Và cuối cùng, để tạo nên chất liệu sáng bóng và độ bền cao. Những sợi Carbon đơn lẻ cần được sắp xếp lại, kết dính với nhau, quá trình này đòi hỏi sự chinh xác tuyệt đối và sự tỉ mỉ cao, bởi một khi đã được định hình, hình dạng đó không thể thay đổi được nữa và một lỗi nhỏ xảy ra cũng sẽ gây ra sự hao phí nguyên liêu rất lớn.

Chính vì những lý do trên, những mẫu đồng hồ được chế tác từ sợi Carbon đều có giá rất cao, và chúng đều có một đặc điểm chung: một màu đen hấp dẫn và tuyệt đẹp! 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888