Mặt kính Sapphire mở ra thế giới diệu kì

02:18 04/05/2019
lbwm Mặt kính Sapphire mở ra thế giới diệu kì

Những chiếc đồng hồ cao cấp không thể hoàn hảo nếu thiếu mặt kính sapphire. Cũng như vẻ đẹp của những chi tiết nơi mặt số sẽ không được phô diễn một cách trọn vẹn nếu thiếu đi sapphire nguyên khối. Trong suốt mà vững chãi, đồng hồ mặt kính Sapphire trải qua những thăng trầm của thời gian vẫn luôn dành vị trí quán quân trong lòng giới mộ điệu.

Kính sapphire là loại kính rất đặc biệt với khả năng chống ăn mòn, chống trầy xước và hầu như không thể phá vỡ. Độ cứng của kính sapphire ở thang mức 9 trên thang đo Mohs. Chỉ có một loại đá duy nhất trong tự nhiên có độ cứng hơn và có thể làm trầy xước được sapphire đó chính là kim cương.

Không phải mọi mặt kính Sapphire đều mang chất lượng và đẳng cấp Thụy Sĩ. Mặt kính Sapphire có 3 loại: Tráng mỏng, tráng dày và nguyên khối. Những chiếc đồng hồ có mặt kính Sapphire tráng mỏng giòn, dễ vỡ, đích thị không phải là chất liệu của một chiếc Swiss made thời thượng. Ngược lại, rất có thể đó chính là những món hàng Fake, hàng nhái mà gian thương lợi dụng để che mắt người dùng.

Mặt kính của đồng hồ Thụy Sĩ chính hãng nhất quyết phải được gọt dũa từ nguyên liệu tối ưu nhất. Đó là tấm kính sapphire nguyên khối, với độ cứng chỉ đứng sau kim cương, hiện thân của những gì cao quý và đẳng cấp nhất. Kính Sappire khối có độ chống trầy đỉnh cao, các tín đồ thời gian rất dễ xiêu lòng bởi sắc cầu vồng của mặt kính khi đưa nó ra ngoài ánh sáng.

Hay chỉ đơn giản khi bạn nhỏ một vài giọt nước lên mặt kính, điều kì diệu là giọt nước sẽ không bị loang ra mà sẽ vo tròn lại, chạy dọc một đường rồi tụ lại khi nghiêng mặt kính. Tất nhiên, điều này không hoàn toàn thẩm định được 100% chất lượng mặt kính, bạn có thể đến các cửa hàng đồng hồ chuyên nghiệp với những nhà kĩ thuật chuyên nghiệp kiểm ra để có câu trả lời chắc chắn nhất. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là những cảm giác mà kính Sapphire khối mang lại, không phải tấm kính nào cũng làm được.

Giá trị phía sau tấm kính

Kính Sapphire có khả năng tự bảo vệ khỏi những tác động xấu từ bất kì một vật thể nào khác, chỉ trừ kim cương. Kính Sapphire chống xước gần mức tối đa, đem đến sự yên tâm cho người sử dụng.

Mặt kính Sapphire nguyên khối nói lên đẳng cấp của cỗ máy. Không phải tất cả những chiếc đồng hồ sử dụng mặt kính Sapphire đều cao cấp nhưng chắc chắn những chiếc đồng hồ cao cấp đều sử dụng mặt kính Sapphire. Đây dần trở thành một tiêu chí chính xác để đánh giá chất lượng của cỗ máy đồng hồ.

Những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ luôn có nét đặc biệt ngay cả khi đó là tấm kính Sapphire khó tạo dáng nhất. Ở những chiếc đồng hồ này, sapphire được mài cong tạo nên độ uốn thẫm mỹ, mang lại cảm giác cao cấp. Đây là sự khác biệt giữa đồng hồ Thụy Sĩ và đồng hồ Nhật Bản bằng vẻ bên ngoài vì đồng hồ Nhật Bản ít được mài cong mặt kính sapphire.

Những cỗ máy thời gian vận hành bền bỉ qua năm tháng, không thể vắng đi sự che chắn vững chãi của kính tinh thể Sapphire. Trong suốt nhưng không hề mỏng manh, kính Sapphire lưu giữ hơi thở thời gian trên mặt số, phô diễn vẻ đẹp muôn thở của sân khấu số nơi tạo tác đồng hồ. Nhờ có kính Sapphire, nghệ nhân thoả sức sáng tạo sân khấu ấy, cho những chi tiết tinh xảo nhất được thỏa sức thể hiện.

Cách bảo vệ cánh cửa thời gian

Chắc chắn một điều, không có mặt kính nào có độ tối đa. Mặt kính sapphire nguyên khối cũng vậy. Qua quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những va chạm làm tổn thương sapphire. Hãy đảm bảo rằng, bạn sẽ chăm sóc tốt nhất cho cánh cửa thời gian của mình bằng những cách sau:

- Không nên để trần trụi chiếc đồng hồ của bạn khi không sử dụng mà hãy cất cẩn thận bọc lại bằng vải mềm. Càng cẩn thận bao nhiêu, chiếc đồng hồ của bạn sẽ bền đẹp bấy nhiêu.

- Tránh sự tiếp xúc với các vật sắc nhọn, không để chung với những món đồ trang sức khác để tránh sự va đập. 

Đối với những chiếc đồng hồ lỡ va xước, bạn có thể thay ngay khi có điều kiện bởi các vết nứt vỡ có thể khiến bụi bẩn dính sâu vào phía trong động cơ hoặc kim đồng hồ, làm giảm độ chính xác.

Đồng hồ cao cấp sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi mặt kính sapphire chắc chắn. Thế giới diệu kì bên trong mặt số sẽ trở nên nhòe mờ và không còn quyến rũ như thuở ban đầu. Bạn chắc rằng mình có thể chịu đựng được cảm giác đó? Hãy bảo vệ cánh cửa gìn giữ và phát sáng vẻ đẹp của cỗ máy đồng hồ, để vật phẩm thời gian mãi tỏa sáng trên cổ tay của bạn!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888