Grand Seiko – Hình mẫu cho tương lai

11:48 21/04/2019
lbwm Grand Seiko – Hình mẫu cho tương lai

Grand Seiko là thương hiệu đồng hồ thứ 2 Nhật Bản. Đi lên từ một hiện tượng là thương hiệu con của hãng Seiko, Grand Seiko đã trải qua một chặng đường dài để trở thành một trong những thương hiệu và nhà sản xuất đồng hồ được kính trọng trên toàn thế giới. Điều gì đã giúp Grand Seiko làm được như vậy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Những dòng đồng hồ Grand Seiko được tạo ra đều hướng đến người dùng một cách tối đa.

Ở những dòng sản phẩm đầu tiên, Grand Seiko được thiết kế dựa trên thẩm mĩ của Nhật Bản truyền thống với những mặt phẳng cùng được cắt nét tạo nên sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối làm thành vẻ đẹp cho đồng hồ.  

Những chiếc đồng hồ Grand Seiko đầu tiên đều mang trong mình sự đơn giản, bền bỉ, có độ chính xác cao và tạo cảm giác thoải mái trên cổ tay người sử dụng và điểm nhất cuốn hút của Grand Seiko chính là vẻ đẹp.

 

Với thiết kế vỏ mỏng hơn, núm được đặt ở chính giữa thân vỏ, có 2 vạch kim loại tại vị trí hiển thị 12 giờ, sử dụng cọc số đa diện, tất cả chúng cùng với kim đều được đánh bóng bằng máy cắt kim cương, tất cả những điều này cũng rất quan trọng để đạt được mục tiêu tạo ra một chiếc Grand Seiko đẹp và rõ nét.

Với kỹ thuật đánh bóng Zaratsu tạo nên lớp vỏ như gương, mịn màng một cách hoàn hảo , không có sự bóp méo ở vành bezel cũng như các góc cạnh, măt phẳng khác, khiến cho đồng hồ Grand Seiko lấp lánh và mang một vẻ đẹp hoàn mỹ. Cho đến nay, phương pháp này cũng được sử dụng trong thiết kế Grand Seiko hiện đại.

 

Không những nổi bật về vẻ đẹp những chiếc Đồng hồ Grand Seiko còn mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất:

- Trọng lượng cân bằng và vừa phải

- Các lug thường ngắn và có xu hướng ôm sát cổ tay

 

-  Dây đeo kim loại với mỗi liên kết đều được đánh bóng bằng tay để làm đẹp tỉ mỉ độ dày đặc biệt giúp giữ sự cân bằng và dễ chịu nhất khi đeo

-  Grand Seiko được sử dụng kết cấu half links cho dây đeo dễ tháo và thu gọn lại được khi đeo.

-  Grand Seiko thường sử dụng các cọc số được vát kim cương được cắt sắc nét với màu sắc nổi bật giúp người dùng dễ quan sát giờ. Ô lịch ngày thường được đóng khi và có kích thước lớn hơn 1,2 đến 1,5 lần so với những mẫu đồng hồ cùng kích cỡ.

-  Kính Sapphire cao cấp với công nghệ độc quyền, kèm theo lớp phủ chống phản chiếu đến 99.9% Clarity coating mang đến độ bóng bảy cho mặt đồng hồ và khả năng chống xước hiệu quả.

 

Với tiêu chí hàng đầu là tạo ra những chiếc đồng hồ tốt nhất. Grand Seiko không ngừng cải tiến và hoàn thiện nâng tầm cao mới cho chiếc đồng hồ, phá bỏ đi mọi giới hạn. Và điều làm nên tên tuổi của những chiếc đồng hồ Grand Seiko hiện nay là sự chính xác tuyệt đối:

- Grand Seiko sử dụng máy Quartz thông thường chỉ có độ sai số là 10s/năm và máy tốt nhất ở cỡ 5s/ năm

-  Cỗ máy Spring Drive đặt mức sai số chỉ ±1s/ngày. Một con số ấn tượng

-  Những bộ máy cơ thông thường của Grand Seiko có mức sai số -3 đến +5s/ ngày và cỗ máy tốt nhất chỉ ở mức -2 đến +3s/ ngày nhỏ hơn nhiều so với cả tiêu chuẩn COSC của Thụy Sĩ.

Cho đến nay, Đồng hồ Grand Seiko vẫn được gọi là những tác phẩm mang nhiều giá trị, độ chính xác của chúng gần như đạt ngưỡng hoàn hảo.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888