Đánh giá, tìm hiểu đồng hồ Titanium

08:44 22/04/2019
lbwm Đánh giá, tìm hiểu đồng hồ Titanium

Titanium là thuật ngữ chúng ta thường được nghe trong ngành hàng không vũ trụ và y tế. Nhưng với sự phát triển của ngành công nghiệp đồng hồ, Titanium đã trở thành vật liệu được sử dụng phổ biến cho các loại đồng hồ cao cấp. Nhẹ hơn, bền hơn, sáng bóng hơn,...đó là những ưu điểm của đồng hồ Titanium mang lại. Những chiếc đồng hồ Titanium luôn được khách hàng săn đón. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc điều gì đã mang lại sức hấp dẫn cho chiếc đồng này đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Titanium chính là một trong những loại hợp kim titan hiện đang được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực chế tác đồng hồ được gọi với cái tên là Ti-6Al-4V.

Hợp chất Titanium ra đời vào thế kỷ 19, nhưng chủ yếu sử dụng trong phòng thí nghiệm. Trong thế kỷ trước, các phương pháp trích xuất Titanium đã được sử dụng cho ngành công nghiệp, nhưng đến vài thập kỷ trở lại đây Titanium phổ biến và sử dụng nhiều trong chế tác đồng hồ.

Đồng hồ Titanium là những dòng đồng hồ sử dụng công nghệ mạ Ion, với chùm Electron đốt nóng chất liệu Titanium lên đến 20000 độ C trong chân không. Sau đó, nó được nén áp lực vào bề mặt đồng hồ để tạo nên lớp phủ chắc chắn, đây là lớp phủ chắc hơn gấp 5 lần ban đầu và đạt tới 1.200 trên thang Vickers

Sử dụng công nghệ chế tạo khó khăn và công phu nên những chiếc đồng hồ sử dụng Titanium thường có độ bền bỉ cao với khả năng chống được trầy xước ăn mòn. Mặt đồng hồ luôn luôn được sáng bóng và đem lại được độ tinh tế, sắc nét.

Không chỉ về công nghệ những chiếc đồng hồ Titanium còn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với những chất liệu khác: 

- Siêu bền: Với đặc tính trơ với muối và axit, đồng hồ Titanium có thể hoạt động tốt, kể cả khi dính phải nước biển hay những loại hóa chất ở điều kiện loãng. Bên cạnh đó, với độ cứng lên tới 1000 Mpa, Titanium cung cấp sức bền gấp 5 lần thép, mang tới khả năng chịu va đập cực kỳ tốt.

- Siêu nhẹ: Những mẫu đồng hồ Titanium nhẹ hơn khoảng 40% so với những sản phẩm làm từ thép không gỉ 316L, nhờ vào khối lượng riêng chỉ 4,51g/cm3, mang tới cảm giác đeo cực tốt cho chủ nhân.

- Bền màu và chống trầy xước: Được hình thành thông qua quá trình nén áp lực, cộng với đặc tính của Titanium, những mẫu đồng hồ này có khả năng chống trầy xước hoàn hảo. Bên cạnh đó, khả năng giữ màu trên các mẫu đồng hồ Titanium cũng là rất tốt, có thể duy trì trạng thái sáng bóng trong thời gian dài hơn so với các sản phẩm làm từ thép không gỉ.

- Thân thiện với da tay: Nhiều khách hàng không thể đeo đồng hồ dây kim loại do những phản ứng của da tay. Tuy nhiên thì với những mẫu đồng Titanium, người dùng có thể gạt bỏ những lo ngại này bởi đây là kim loại duy nhất trên thế giới được chứng minh là an toàn với da người.

Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ nắm được phần nào về một loại chất liệu đồng hồ cao cấp hiện nay và đừng ngần ngại và sở hữu cho mình ngay một chiếc đồng hồ Titan thật sự chất lượng với mức giá thành tốt.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888