Citizen - Nền văn hóa Nhật Bản ngự trị trên cổ tay của bạn

02:46 26/04/2019
lbwm Citizen - Nền văn hóa Nhật Bản ngự trị trên cổ tay của bạn

Nền văn hóa Nhật Bản trên đồng hồ Citizen đã đem đến cho chúng những phẩm chất đáng tự hào, những điều mà cả các vua của ngành đồng hồ Thụy Sĩ cũng không làm được. Vậy đó là những gì, độ bền, độ chính xác hay toàn bộ những gì mà hãng Citizen đã vận dụng để tạo ra đồng hồ?

Sản phẩm của đất nước Nhật Bản luôn đặt tất cả người tiêu dùng làm trọng tâm với những thứ mang đến hiệu quả cao nhất và sự thoải mái nhất có thể dẫn đến sự đổi mới là mãi mãi. Nền văn hóa Nhật Bản trên đồng hồ Citizen cũng thế, không ngừng thay đổi để hoàn thiện hơn.

Nhật Bản là một đất nước có nền văn minh và công nghiệp không phụ thuộc vào ai, tự lực tự cường và không ngừng tìm tòi sáng tạo để nâng cao chất lượng cuộc sống. Là Nhật Bản chứ không phải Thụy Sĩ tự hào rằng họ có thể làm ra toàn bộ một chiếc đồng hồ mà không cần đến một quốc gia nào khác.

Người Nhật làm việc chăm chỉ, họ quan tâm và kiểm soát thời gian rất tốt, họ thường xuyên tiếp xúc với cộng đồng do phải đi lại bằng các chuyến tàu, xe bus nhiều giờ liền. Giá hợp lý, bền bỉ và đáng tin cậy có thể giúp họ đeo đồng hồ thường xuyên để xem thời gian cân đối sinh hoạt làm việc và có phong thái đĩnh đạc trong mắt cộng đồng.

Đó là lý do mà nền văn hóa Nhật Bản trên đồng hồ Citizen mang đến:

- Tất cả đồng hồ đều phải có được độ chính xác cao và chức năng cần thiết

- Tất cả đồng hồ đeo phải thoải mái, không phải lo lắng vào nước hay va đập

- Tất cả đồng hồ phải sử dụng lâu dài và bền bỉ mà không cần phải có bất cứ lo lắng gì

- Tất cả mọi người với bất kỳ thu nhập đều có thể mua được đồng hồ để xem thời gian

- Tất cả đều là in-house, từ chiếc kim thanh chốt cho đến dây đeo và vỏ để luôn tương thích và đồng bộ

Không chỉ thế, vì QUÁ DỄ DÀNG để mua được đồng hồ, người tiêu dùng Nhật Bản luôn được giáo dục kỹ lưỡng về việc tìm hiểu và nghiên cứu các sản phẩm mà họ muốn mua khiến cho các sản phẩm trong nước & ngoài nước cạnh tranh khốc liệt với nhau.

Chỉ có HỢP LÝ & TỐT mới có thể tồn tại. Cứ như thế, nền văn hóa Nhật Bản trên đồng hồ Citizen tồn tại từ năm 1918 đến nay là minh chứng hàng đầu cho việc chúng ta cần đến đồng hồ Citizen như thế nào, sản phẩm này đáng mua ra sao.

Quá trình tạo nên nền văn hóa Nhật Bản trên đồng hồ Citizen:

Nền văn hóa Nhật Bản trên đồng hồ Citizen được lên ý tưởng và thiết kế tại Citizen Design Studio, một văn phòng tương đối yên tĩnh và mát mẻ quận Shibuya, Tokyo. Các thành viên nghiên cứu và thiết kế sản phẩm mới bằng cách sử dụng ảnh hưởng của văn hóa địa phương, trong đó có không ít sản phẩm giá hơn 2000 USD.

Những thợ đồng hồ kinh nghiệm nhất của Citizen được gọi là “Meister”. Hãng Citizen có ba cấp độ Meister, bắt đầu là B Meister, sau đó là A Meister và cuối cùng là Super Meister.

Super Meister chính là bậc thầy đồng hồ “Đỉnh” nhất ở Citizen. Cần ít nhất 30 năm kinh nghiệm để trở thành một Super Meister. Bật mí cho bạn Super Meister là một người phụ nữ, bà làm việc ở bộ phận đồng hồ cao cấp và đảm nhận cả lắp ráp và sửa chữa đồng hồ đã 49 năm qua (tính đến năm 2016).

Citizen sản xuất đồng hồ bằng cách kết hợp cả con người và máy móc, hằng năm họ sản xuất hàng triệu đồng hồ với số lượng tiêu thụ luôn nằm trong top 5 toàn cầu. Riêng bộ máy cơ mỗi tháng đã sản xuất đến 20,000-30,000 cái mỗi tháng. Citizen không chỉ cung cấp máy đồng hồ cho mình mà còn bán ra toàn thế giới.

Tự mình sản xuất tất cả bộ phận của chiếc đồng hồ, đó là lý do Citizen trở thành một trong những thương hiệu hiếm hoi có đồng hồ in-house thực sự danh giá trong khi đa số thương hiệu Thụy Sĩ đều dùng máy của hãng khác hoặc không tự mình làm ra tất cả bộ phận, hùng mạnh như Rolex cũng không tự làm mọi thứ.

In-house cũng là một phần của nền văn hóa Nhật Bản trên đồng hồ Citizen, chúng là điều đương nhiên trên tất cả đồng hồ đeo tay giá rẻ cho đến cao cấp và không cần phải đem ra tiếp thị như đồng hồ Thụy Sĩ và hầu hết đồng hồ ngoài Nhật Bản trên thế giới.

Một điều thú vị là những sản phẩm đồng hồ thời trang hàng hiệu, thương hiệu được quảng bá là dùng bộ máy Nhật Bản, thì có đến 2/3 vận hành bằng máy của Citizen. Không những thế, nhiều hãng đến từ các cường quốc đồng hồ như Thụy Sĩ, Anh, Pháp, Hàn, Mỹ cũng tin dùng máy Citizen cho đồng hồ do họ thiết kế.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888