Chi tiết các công nghệ mạ Đồng hồ phổ biến hiện nay

11:49 27/04/2019
lbwm Chi tiết các công nghệ mạ Đồng hồ phổ biến hiện nay

Để mạ các chi tiết đồng hồ như vỏ, dây, vành và các chi tiết khác, người ta dùng nhiều công nghệ mạ khác nhau. Mỗi công nghệ cho đồng hồ một vẻ đẹp và độ bền khác nhau. Dưới đây là những công nghệ mạ được phổ biến hiện nay.

Công nghệ PVD

PVD là viết tắt của Physical Vapor Deposition – Công nghệ mạ lắng hơi tự nhiên. Công nghệ mạ PVD bao gồm việc bao phủ toàn bộ bề mặt đồng hồ (và thường là bao gồm cả dây) một lớp mỏng Titanium, bề mặt bên ngoài sẽ được phủ một lớp mỏng vàng 23.5k, điều này tạo nên màu sắc ấm áp, cũng như tạo nên màu của vàng ròng.

Công nghệ PVD có nhiều ưu điểm vượt trội so với các công nghệ mạ khác. Đầu tiên, nó giữ được màu sắc lâu bền qua thời gian, tránh bong tróc, hạn chế đươc sự ăn mòn và phai màu; hơn thế nữa, chi phí để bảo hành những sản phẩm phủ lớp PVD khá thấp và đặc biệt công nghệ này hoàn toàn vô hại với môi trường.

Về lâu về dài, người ta sẽ thích sử dụng công nghệ PVD hơn. Dù cho giá thành đắt hơn, nhưng kèm theo đó là chất lượng tốt và sự hài lòng của người sử dụng.

Công nghệ CVD

CVD (Chemical Vapor Deposition) là phương pháp mạ lắng hơi hóa chất. Giống như PVD, phương pháp này cũng được thực hiện trong điều kiện chân không. Tuy nhiên, điểm khác biệt là người ta sẽ cho các hợp chất hóa học phản ứng với nhau để tạo nên lớp màu mạ, phần phụ phẩm nếu có sẽ được loại bỏ qua buồng phản ứng.

Công nghệ DLC

DLC (Diamond Like Carbon) hay còn được gọi là mạ kim cương, thực chất là chỉ thành phần lớp mạ thay vì quy trình mạ như các phương pháp trên. Mạ DLC có thể sử dụng quy trình mạ lắng hơi để tạo nên một lớp phủ bề mặt vô cùng cứng rắn gần giống như kim cương tổng hợp và hầu như không thể bị trầy xước. Chính vì vậy, phương pháp này thường được sử dụng trên các sản phẩm đồng hồ cao cấp, siêu xe thể thao hay các loại máy móc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Công nghệ MGP

MGP (Multi Gold Plating) hay mạ vàng nhiều lớp là việc mạ nhiều lớp trực tiếp lên bề mặt vật liệu để đảm bảo cho nước mạ được đều, mịn và tăng độ bền. 

Công nghệ Ion

IP ( Ion plating – Mạ Ion): Điện tích (-) hay (+) hoà vào kết cấu mạng tinh thể kim loại tạo nước mạ thấm sâu và khó phân rã, theo nghĩa đơn giản là mạ điện tích).

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888