Cách chọn size đồng hồ phù hợp

08:25 08/04/2019
lbwm Cách chọn size đồng hồ phù hợp

Cũng giống như quần áo, giày dép hay bất kì phụ kiện thời trang nào, trước khi mua chúng ta đều phải lựa chọn xem món đồ đấy có vừa với mình không, hợp với mình không. Đồng hồ cũng như vậy, việc lựa chọn size đồng hồ đúng cách, phù hợp với vóc dáng của bạn sẽ tôn lên sự sang trọng và phong cách của bạn. Để chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay nam hoặc nữ ưng ý thì cách đơn giản nhất thiết thực nhất vẫn là bạn đến trực tiếp shop để lựa chọn. Nhưng nếu như bạn ở quá xa, hoặc không có thời gian thì chúng ta phải làm thế nào? Dù bạn mua để sử dụng hay để tặng, thì một chiếc đồng hồ đeo tay chỉ thật sự đẹp khi nó phù hợp với bạn, hay nói một cách chính xác hơn là phù hợp với cổ tay của bạn. Và bài chia sẽ về cách chọn mua đồng hồ đeo tay này sẽ giúp bạn xác định điều đó một cách đơn giản nhất.

Khi bạn mua đồng hồ mà không hề biết chính xác kích thước cổ tay của mình, thì có thể tham khảo những size đồng hồ nam và đồng hồ nữ phổ biến trên thị trường hiện nay·như sau:

Chọn size đồng hồ cho nam:

 Size thông thường (Men’s Regular) : có từ 37mm đến 39mm.

 Size thể thao (Men’s Sport): từ 40mm đến 42mm.

 Size lớn, rất lớn (Men’s XL): từ 45mm trở lên.

Chọn size đồng hồ cho nữ:

 Size nữ nhỏ (Women’s Mini): từ 23mm đến 25mm.

 Size nữ thông thường (Women’s Regual): từ 26mm đến 29mm.

 Size nữ Oversize nam và nữ đều đeo được: từ 34mm đến 36mm.

Để có thể chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay nam hoặc nữ vừa với cổ tay bạn chúng ta làm như sau:

Đo chu vi size cổ tay:

Đo chu vi size cổ tay rất đơn giản, có 2 cách để đo chu vi cổ tay:

– Cách 1: Sử dụng dây thước đo, là dây thước đo mềm có thể quấn quanh cổ tay được. Bạn quấn 1 vòng tại vị trí bạn đeo đồng hồ. Sau đó nhìn và ghi lại kích thước chính xác.

– Cách 2: Sử dụng giấy và thước đo cứng, bạn lấy tờ giấy quấn quanh tại vị trí đeo đồng hồ, sau đó thì đánh dấu vị trí đo được ở trên giấy. Sử dụng thước để đo phần giấy đã đánh dấu để biết kích thước là bao nhiêu.

Sau khi đã biết chính xác kích thước cổ tay của mình, việc tiếp theo là chọn size đồng hồ theo công thức. Thông thường theo tính toán trung bình thì tỉ lệ cân đối giữa mặt đồng hồ so với cổ tay là 4 đến 5, bạn có thể tính kích thước theo tỉ lệ thuộc khoảng sau:

+ Kích cỡ đồng hồ tối ưu: Chu vi cổ tay / 4,5.

+ Kích cỡ đồng hồ tối đa: Chu vi cổ tay / 4.

+ Kích cỡ đồng hồ tối thiểu: Chu vi cổ tay/ 5.

Size dây đồng hồ:

 

Đối với dây da thì thường được đục các lỗ để vừa với kích thước cổ tay nhất. Còn đối với dây kim loại thì thường là chuỗi các mắt xích được nối vào với nhau, nên khi đồng hồ được tháo các mắt xích ra để vừa với tay bạn nhất, các mắt xích bị thừa đi bạn nên giữ lại, để đề phòng khi mà kích thước cổ tay bạn thay đổi, hoặc chẳng may dây của bạn bị đứt thì vẫn còn các mắt xích khác thay thế vào.

– Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171mm đến 203mm.

– Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196 đến 241mm.

Một số lưu ý giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ đeo tay ưng ý nhất:

 

- Cổ tay của bạn mỏng nhưng chiều ngang to thì nên chọn lớn hơn 1 size so với size bạn xác định được thông qua cách chọn size đồng hồ.

- Cổ tay của bạn nhỏ thì không nên chọn một chiếc đồng hồ quá dày. Và khi mua bạn nên hỏi kỹ người bán xem dây đeo của chiếc đồng hồ bạn chọn có ôm tay hay không, vì nếu dây không ôm tay thì khi đeo sẽ không đẹp.

- Đồng hồ mặt vuông bao giờ trông cũng có cảm giác to hơn so với đồng hồ mặt tròn.

- Vóc dáng của bạn cũng liên quan đến đồng hồ, bởi bạn có vóng dáng cao to, thể thao thì nên lựa chọn size đồng hồ có kích thước lớn, nếu chọn size đồng hồ có kích thước nhỏ thì chiếc đồng hồ sẽ không được nổi bật, mất tính thẩm mĩ và không tôn lên phong cách của bạn. Vì thế mà vóc dáng của bạn cũng phải phù hợp với chiếc đồng hồ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn size đồng hồ đơn giản theo mẹo của chuyên gia mà chính xác và đơn giản nhất. Chắc có lẽ bạn cũng đã hiểu làm thế nào để chọn được một chiếc đồng hồ hợp với vóc dáng cũng như cổ tay của mình rồi. Nếu bạn quan tâm mà muốn có được một chiếc đồng hồ phù hợp với mình nhất, thì hãy truy cập LONGBACH của chúng tôi để lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888