Các loại kim sử dụng trong đồng hồ

04:17 12/04/2019
lbwm Các loại kim sử dụng trong đồng hồ

Kim đồng hồ là một chi tiết quan trọng nhất về chức năng của đồng hồ vì chúng sinh ra là để chỉ thời gian. Tuy nhiên, kim đồng hồ cũng sở hữu nhiều yếu tố phong cách sắc thái khác nhau. Có hàng tá cách độc đáo mà các nhà chế tác đồng hồ có thể thiết kế nên kim thời gian. 

Mỗi phong cách thiết kế kim đồng hồ đều tạo nên sức hút mới lạ và chúng đều được đặt một biệt danh của riêng nó. Bài viết này, LONGBACH sẽ giới thiệu một số kim đồng hồ phổ biến và nguồn gốc cái tên của chúng.

Arrow

Cái tên đã nói lên thiết kế của kim đồng hồ này:  Arrow - mũi tên thiết kế kim đồng hồ này được tạo hình dựa trên con trỏ kiểu mũi tên.

Việc lựa chọn thiết kế hình mũi tên cho kim đồng hồ giúp cho người dùng dễ dàng đọc thời gian nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng chúng mang lại cảm giác cồng kềnh và táo bạo về kích thước lẫn ngoại hình. Kim Arrow thường được nhìn thấy trên những mô hình đồng hồ kỹ thuật hoặc đồng hồ thể thao.

Breguet

Với vẻ ngoài thanh lịch và nổi tiếng về sự tinh tế, được tạo kiểu với vòng tròn tựa như mặt trăng lưỡi liềm gần đầu kim cùng sắc xanh thơ mộng, kim Breguet cũng được đặt với nhiều cái biệt danh khác nhau. Chẳng hạn như là kim mặt trăng, mặt trăng lưỡi liềm, táo rỗng hoặc pomme (quả táo trong tiếng Pháp). Dạng kim đồng hồ này thường xuất hiện trên một số mẫu đồng hồ Breguet: Classique...

Dauphine

Kim Dauphine là một trong những thiết kế kim đồng hồ phổ biến. Thiết kế truyền thống của kim Dauphine có dạng tam giác thuôn dài, hình nón thon nhọn ở đỉnh và cạnh chạy dọc theo chiều dài của kim.

Lance

Thiết kế của kim Lance có trục dài, chân đế rộng hơn và đầu hẹp, nhọn. 

Lollipop

Thiết kế của mẫu kim đồng hồ này giống như viên kẹo biểu tượng nổi bật với một cây gậy dài với vòng tròn ngay đỉnh đầu. Tùy thuộc vào từng mô hình đồng hồ cụ thể, vòng tròn này có thể được phủ đầy hoặc rỗng. 

Paddle

Kim Paddle sở hữu hình dạng giống như cái mái chèo. Chúng có thiết kế thẳng với hình chữ nhật rộng hơn về phía cuối và có một con trỏ hình chữ nhật ngay đỉnh đầu.

Stick

Đúng như tên gọi, kim Stick có hình dạng giống như những chiếc bút đánh dấu giờ. Loại kim này có thiết kế dài, thon và thẳng. 

 

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888