Bộ sưu tập Đồng hồ Chronograph đỉnh cao nhất Thế giới

11:48 19/04/2019
lbwm Bộ sưu tập Đồng hồ Chronograph đỉnh cao nhất Thế giới

Đồng hồ Chronograph hiện nay được rất nhiều các tín đồ yêu thích và lựa chọn. Cấu tạo của chiếc đồng hồ Chronograph cực kỳ sáng tạo với sự kết hợp của một hệ thống bánh răng và kim với bộ máy chính của đồng hồ, được kích hoạt thông qua một cơ cấu cò lẫy. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay 7 chiếc đồng hồ Chronograph nổi bật nhất trong thế giới đồng hồ.

ĐỒNG HỒ OMEGA SPEEDMASTER PROFFESIONAL

 

- Đồng hồ Omega Speedmaster Proffesional là phiên bản “Moonwatch” có thiết kế trường tồn với thời gian. Mục đích ban đầu của đồng hồ như một thiết bị bấm giờ mới để phục vụ cho nghiên cứu, công tác khoa học và trong lĩnh vực thể thao, nhưng sự thật ngoài sức tưởng tượng đã giúp cho chiếc đồng hồ Omega Speedmaster trở thành một sứ mệnh lịch sử khi trở thành chiếc đồng hồ gắn liền với khám phá vũ trụ.

Ra đời từ năm 1957, đến nay đã có hơn 118 chuyến bay vào không gian các phi hành gia đeo đồng hồ Omega Speedmaster Proffesional và đã cứu mạng 3 phi hành gia trong một chuyến bay. Với sự đặc biệt này, Omega Speedmaster Proffesional xứng đáng với danh hiệu dòng đồng hồ Chronograph nổi bật nhất trên thế giới.

ĐỒNG HỒ ROLEX DAYTONA

 

- Đồng hồ Rolex Daytona được thiết kế để có thể đeo hàng ngày, phù hợp với mọi hoạt động; cùng với đó là một bộ máy chính xác và tính năng Chronograph càng khiến cho chiếc đồng hồ trở nên hữu dụng hơn. 

- Vừa qua, dòng đồng hồ Rolex Daytona vừa đón sinh nhật lần thứ 50 trong năm 2016, với một phiên bản đồng hồ Platinum có mặt số màu xanh nhạt cùng với dòng bezel màu hạt dẻ. Mặc dù đây là phiên bản khá đặc biệt nhưng Rolex không hề khẳng định đây là phiên bản kỷ niệm 50 năm của dòng đồng hồ này (hứa hẹn sẽ có phiên bản đồng hồ Rolex Daytona đặc biệt hơn trong thời gian tới).

ĐỒNG HỒ BREITLING NAVITIMER

 

- Breitling Navitimer là dòng đồng hồ Chronograph lâu đời nhất trong danh sách này, được giới thiệu vào năm 1952. Đồng hồ Breitling Navitimer được thiết kế để hỗ trợ cho phi công, với vòng bezel phụ có có thêm các tính năng như vận tốc, lượng xăng tiêu thị và nhiều thứ khác.

- Dòng đồng hồ Breitling Navitimer có rất nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, nhưng kiểu dáng ra đời vào thập niên 50 vẫn được nhiều người yêu thích nhất.

ĐỒNG HỒ TAG HEUER CARRERA

- Đồng hồ TAG Heuer Carrera ra đời vào năm 1963, đây là dòng đồng hồ khơi gợi cảm hứng từ những chiếc xe đua công thức 1. Và đặc biệt, cái tên “Carrera” được lấy từ Carrera Panamericana, cuộc đua nổi tiếng tại Mexico.

- Những chiếc đồng hồ Carrera của TAG Heuer và Daytona của Rolex đều được bắt đầu ra mắt công chúng vào năm 1963, và Carrera và Daytona cũng có rất nhiều điểm tương đồng thú vị, như: mặt đồng hồ của đều được sản xuất bởi Singer, bộ máy thì cùng sử dụng của Valjoux, những vạch chỉ giờ và cả chữ số ở mặt đồng hồ phụ trên những chiếc Carrera và Daytona năm 1963 đều giống hệt nhau.

ĐỒNG HỒ IWC PORTUGUESE CHRONOGRAPH

 

- Năm 1998, thương hiệu IWC đã cho ra đời những phiên bản đồng hồ IWC Portuguese Chronograph đầu tiên, với thang đo 30 phút và thang giây nhỏ. Đồng hồ sử dụng bộ máy ETA/Valjoux 7750, với tần số dao động 28.800 vph/giờ, độ chính xác lên đến 1/8 của giây.

- Cuối năm 2009, ICW đã bổ sung thêm vào dòng đồng hồ IWC Portuguese Chronograph thêm 2 phiên bản bằng vàng đỏ với mặt số màu xám đen và mạ bạc cực kỳ ấn tượng.

ĐỒNG HỒ ZENITH EL PRIMERO

 

- Zenith là một trong những công ty sản xuất đồng hồ lớn nhất hiện nay. Zenith nổi tiếng với những chiếc đồng hồ có thiết kế có tính thẩm mỹ cao và sự đổi mới kỹ thuật trong việc chế tác đồng hồ. Và một trong số đó là phiên bản đồng hồ huyền thoại Zenith El Primero ra đời vào năm 1969.

- Trong tất cả những phiên bản đồng hồ được nhắc tới trong bài viết này, Zenith El Primero là dòng đồng hồ có bộ máy nổi tiếng nhất. Bộ máy El Primero ra đời vào cuối năm 1960 với sự hợp tác phát triển của Zenith và Movado. Bộ máy này sở hữu tần số dao động lên đến 36.000 vph, cho phép đo với đơn vị ngắn đến 1/10 giây.

ĐỒNG HỒ AUDEMARS PIGUET ROYAL OAK OFFSHORE

 

- Dòng đồng hồ Royal Oak ra đời vào năm 1972, khi chiếc đồng hồ đầu tiên trong dòng này được thiết kế bởi huyền thoại đồng hồ Gerald Genta. Bộ sưu tập Royal Oak Offshore được giới thiệu 21 năm sau đó, có thiết kế trẻ trung nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

- Những mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập cũng có những cái tên rất thú vị như ‘Safari’, ‘Navy’ hay ‘Vulcano’. Bên cạnh đó, những người mê đồng hồ còn đặt cho những chiếc đồng hồ này nhiều biệt danh khác như ‘Panda’ hay ‘Elephant’.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0786183888